Print Chủ Nhật, 13/10/2019 10:20

Chiều 12-10, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành tiếp và làm việc với đoàn công tác của thành phố Thâm Quyến (Quảng Đông, Trung Quốc) do ông Vương Lập Tân – Phó Thị trưởng thành phố dẫn đầu nhân chuyến thăm, làm việc tại Hải Phòng. Cùng tiếp đoàn có đại diện các sở, ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành bày tỏ vui mừng đón tiếp đoàn công tác của thành phố Thâm Quyến. Thông tin nhanh về tình hình kinh tế – xã hội của thành phố, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, Hải Phòng hiện đang là điểm đến thu hút đầu tư của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có các doanh nghiệp đến từ Trung Quốc. Hiện, Hải Phòng có 2 khu công nghiệp có các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư là khu công nghiệp Đồ Sơn và khu công nghiệp An Dương.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành tiếp đoàn công tác của thành phố Thâm Quyến (Quảng Đông, Trung Quốc)

Đồng chí cũng có biết thêm, từ năm 2008 đến nay giữa thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Đông thường xuyên duy trì các chuyến thăm, gặp gỡ lãnh đạo cấp cao nhằm thúc đẩy giao lưu, hợp tác, điển hình trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục… Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thành đánh giá cao những thành tựu phát triển nhanh chóng của tỉnh Quảng Đông và thành phố Thâm Quyến trong những năm qua. Đồng thời, mong muốn hai địa phương tiếp tục duy trì, nâng cao hiệu quả của các cơ chế hợp tác, không ngừng củng cố phát triển quan hệ giữa hai bên.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu từ phía lãnh đạo thành phố Hải Phòng, ông Vương Lập Tân bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố. Ông Vương Lập Tân cho biết, thành phố Thâm Quyến hiện là thành phố lớn thứ 3 của Trung Quốc với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ. Đồng thời cho biết, hai thành phố có nhiều nét tương đồng và thường xuyên hợp tác giao lưu trên nhiều lĩnh vực. Ông Vương Lập Tân cũng bày tỏ mong muốn, thời gian tới, mối quan hệ hợp tác giữa hai thành phố sẽ được thúc đẩy, nâng lên một tầm cao mới, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch và văn hóa…

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Mong muốn đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai thành phố Hải Phòng – Thâm Quyến
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác