Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:57

Sáng 16-5, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với đoàn Bộ Ngoại giao Mông Cổ do ông Davaauren.D, Quốc vụ khanh dẫn đầu. Cùng dự có Đại sứ Mông Cổ tại ViệtNam; đại diện Bộ Công Thương và lãnh đạo các ngành liên quan của thành phố…

 

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng giới thiệu với đoàn về thành phố Hải Phòng (đặc điểm địa lý, dân số, thế mạnh về kinh tế, cảng biển, hệ thống kết cấu hạ tầng, khả năng thu hút đầu tư, một số ngành nghề chủ yếu và tiềm năng phát triển…). Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, Hải Phòng là một đầu mối về hội nhập quốc tế của Việt Nam, khả năng kết nối quốc tế rất rộng mở, nhất là khi thành phố vừa khánh thành 2 bến khởi động Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng. Hải Phòng luôn mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác với các quốc gia trên thế giới, trong đó có Mông Cổ. Trên cơ sở các thông tin về Hải Phòng, đồng chí Chủ tịch mong muốn đoàn Bộ Ngoại giao Mông Cổ tìm được các lĩnh vực mà hai bên có thể hợp tác.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với đoàn  Bộ Ngoại giao Mông Cổ do ông Davaauren.D, Quốc vụ khanh dẫn đầu đến thăm Hải Phòng

Quốc vụ khanh Davaauren.D cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố Hải Phòng dành cho đoàn. Ông cho biết, 2 nước ViệtNamvà Mông Cổ vốn có quan hệ gắn bó lâu đời. Thời gian gần đây, lãnh đạo cấp cao hai bên liên tục có các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc và hoạch định các kế hoạch hợp tác. Chuyến đi này của đoàn là nhằm cụ thể  hóa các kế hoạch đó. Ông rất ấn tượng trước sự phát triển nhanh chóng của đất nước ViệtNamvà thành phố Hải Phòng, thành phố cảng biển lớn nhất phía bắc ViệtNam, có công nghiệp phát triển. Hiện Chính phủ Mông Cổ đang xúc tiến các công việc để 21 tỉnh, thành của Mông Cổ, mỗi địa phương có 1-2 KCN. Mông Cổ rất mong muốn được học hỏi kinh nghiệm phát triển Khu công nghiệp của Hải Phòng. Mông Cổ là quốc gia không giáp biển song vẫn  muốn được tìm hiểu về cơ chế đầu tư, quản lý, sử dụng các bến cảng của Hải Phòng. Đồng thời tìm cơ hội thúc đẩy việc xuất khẩu sản phẩm thịt của Mông Cổ sang ViệtNam, Hải Phòng và nhập khẩu trở lại một số loại nông sản của ViệtNam. 

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng hoan nghênh các nội dung hợp tác mà phía Mông Cổ đề cập; yêu cầu các ngành liên quan nắm bắt và xúc tiến các công việc cụ thể. 

Trong thời gian ở Hải Phòng, đoàn Bộ Ngoại giao Mông Cổ thăm cảng Tân Vũ và kho đông lạnh./

H.Thanh – Báo Hải Phòng 16/5/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Mông Cổ mong muốn học tập kinh nghiệm phát triển khu công nghiệp của Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác