Print Chủ Nhật, 23/02/2020 21:04 Gốc

Những ngày vừa qua, toàn thể người dân Hải Phòng rất vui mừng, phấn khởi và háo hức khi biết tin: Thành phố sẽ tặng quà tất cả hộ dân nhân kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng.

Sau nhiều năm, đến nay thành phố có chủ trương này và món quà đến với các gia đình đúng dịp 13/5, ngày đáng nhớ mà bất kỳ người dân thành phố Hải Phòng đều  luôn trân trọng, tự hào cùng với sắc thắm đỏ rực của hoa phượng mỗi độ tháng 5 về có ý nghĩa vô cùng to lớn.

Bởi thế, tháng 5 chưa tới nhưng lòng người Hải Phòng đã rạo rực, mê say. Đó là bởi thành phố trong suốt 65 năm qua, tuy “đi trước về sau”, tuy phải trải qua biết bao thử thách, gian khổ, hy sinh nhưng vẫn luôn tỏa sáng, luôn vững vàng nơi đầu sóng, giành được những thành tựu đáng tự hào. Kể từ 13/5/1955, đã 65 mùa phượng nở đi qua, mỗi năm Hải Phòng lại có thêm nhiều đổi mới, ngày càng lớn mạnh với sự phát triển đi lên không ngừng, để cùng khoe sắc cùng phượng thắm. Đặc biệt, hơn 4 năm qua kể từ sau đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15, Hải Phòng lập nên nhiều kỳ tích, trở thành điểm sáng của cả nước về phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh. Lòng tự hào của người dân thành phố mỗi ngày một lớn hơn khi mới qua 4 năm, nhưng hoàn thành vượt mức, xuất sắc, toàn diện tất cả chỉ tiêu mà nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15 đề ra cho tới năm 2020, liên tục đạt được những đỉnh cao mới; khi thành phố có sự phát triển đột phá, vượt bậc, làm ngỡ ngàng bạn bè bốn phương, được Trung ương ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao; hình ảnh thành phố ngày càng lung linh, rực rỡ hơn…

Đây là kết quả của cả quá trình 65 năm nỗ lực, cố gắng, phấn đấu không mệt mỏi của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố. Kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng, thành phố có thêm hàng chục công trình, dự án lớn được khánh thành, khởi công; có hàng trăm những phần việc quan trọng khác được thực hiện. Món quà lớn này được tô điểm thêm “món quà nhỏ” nhưng ý nghĩa lớn, nặng nghĩa ân tình tới từng hộ dân, xuất phát từ ý tưởng của đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, được tập thể Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy; UBND thành phố, các ngành, các cấp, các tầng lớp nhân dân đồng tình, hưởng ứng sẽ mang lại niềm vui trọn vẹn hơn, để  mỗi người dân Hải Phòng càng  cảm nhận rõ ràng hơn bao giờ hết khi được thụ hưởng những thành quả của sự phát triển.

Với tất cả ý nghĩa đó, UBND thành phố, các ngành liên quan gấp rút thực hiện các thủ tục cần thiết để món quà nhỏ, ý nghĩa lớn này được trao tới tận các hộ dân trong tháng 5 lịch sử. Theo tính toán sơ bộ của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (TBXH) Hải Phòng, khoảng gần 600.000 hộ được tặng quà. Sở Lao động – TBXH, Sở Tài chính và các ngành liên quan cũng rất khẩn trương khảo sát, tham mưu, đề xuất Ban Thường vụ Thành ủy, UBND thành phố các phương án quà tặng, sao cho thể hiện được đầy đủ ý nghĩa mà lãnh đạo thành phố mong muốn, để mỗi gia đình Hải Phòng lưu giữ được lâu dài, nhắc nhớ về sự kiện trọng đại, quá trình phát triển của Hải Phòng trong suốt 65 năm qua, nhân lên niềm tự hào, ý chí, khát vọng phát triển của thành phố Hải Phòng “Trung dũng – Quyết thắng”.

Với mục đích, ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc như vậy nên dù thời gian rất gấp gáp, thủ tục phải thực hiện rất nhiều, phải trải qua các bước theo đúng quy trình, thủ tục nhưng các ngành, các cấp đều quyết tâm rất cao, bảo đảm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu đề ra, cả về kinh phí, về quà tặng, về phương thức tặng quà, để mang lại niềm vui cho mọi người, mọi nhà.

Với mỗi người dân Hải Phòng, mặc dù còn hơn 2 tháng nữa mới tới ngày 13/5 nhưng đã thấy phơi phới niềm tin và hy vọng. Bởi mỗi sự phát triển của thành phố hôm nay đều gắn chặt với cuộc sống của người dân, thực sự vì dân, người dân được hưởng thành quả của sự phát triển đó. Vì vậy, dù món quà tặng là gì, dù to hay nhỏ, mỗi gia đình Hải Phòng đều vui mừng, phấn khởi, trân trọng đón nhận và gìn giữ, bởi đây là tình cảm, trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo thành phố, là minh chứng về sự phát triển của Hải Phòng, khẳng định niềm tin tưởng son sắt vào sự lãnh đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, tiếp tục cống hiến công sức, trí tuệ, tâm huyết để Hải Phòng thực sự phát triển bứt phá theo tinh thần nghị quyết 45 của Bộ Chính trị, mang lại nhiều hơn nữa lợi ích cho người dân thành phố./.

Hồng Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Món quà nặng nghĩa ân tình
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác