Print Thứ Năm, 20/04/2023 12:00 Gốc

IDP thông tin đã mở thêm 4 điểm thi IELTS mới ở một số tỉnh thành, nâng tổng số điểm thi trên toàn quốc của IDP và Hội đồng Anh lên con số 34.

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên sáng 20.4, đại diện IDP cho biết đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt thêm 4 địa điểm tổ chức thi IELTS tại TP.HCM, Hà Nội và Hải Phòng theo Công văn số 1083 ngày 17.4.2023, nâng tổng số địa điểm thi được cấp phép lên 19 sau 3 lần phê duyệt.

Cụ thể, tại TP.HCM: Số 2 Nguyễn Thị Thập, KDC Him Lam, P.Tân Hưng, Q.7; số 226-226A Lê Văn Sỹ, P.1, Q.Tân Bình.

Tại Hải Phòng: Tầng 1, 2, 3 tòa nhà số 2G Trần Hưng Đạo, P.Hoàng Văn Thụ, Q.Hồng Bàng.

Tại Hà Nội: Tầng 3, 4 toà nhà TD Building, số 28 Phan Bội Châu, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm (dự kiến vận hành từ ngày 1.7.2023).

Hiện đang có 34 điểm thi IELTS trên toàn quốc.

Như vậy, sau 3 lần được cấp phép, IDP hiện đang có mặt tại 12 tỉnh thành gồm Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hạ Long, Vinh, Đắk Lắk, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận và Cần Thơ. “IDP sẽ liên tục cập nhật thông tin về ngày thi tại các địa điểm mới trên các kênh chính thức và các thí sinh sẽ có nhiều lựa chọn hơn đối với các hình thức thi IELTS trên giấy và trên máy tính“, đại diện IDP cho hay.

Cách đây hơn 2 tháng, Hội đồng Anh hôm 9.2 cũng thông tin được Bộ GD-ĐT phê duyệt thêm 5 địa điểm liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ IELTS, nâng tổng số địa điểm thi được cấp phép của đơn vị này đến hiện tại là 15 trên 8 tỉnh thành gồm Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Nghệ An, Thừa Thiên-Huế, Thái Nguyên, Gia Lai, Lâm Đồng, Khánh Hòa. Thông tin từ Hội đồng Anh cho biết hiện đơn vị này vẫn chưa mở thêm điểm thi mới.

Như vậy, sau hơn 1 tuần tạm hoãn và được Bộ GD-ĐT cấp phép trở lại hồi tháng 11.2022, số địa điểm tổ chức thi của IDP được Bộ phê duyệt là 4 và Hội đồng Anh là 10. Và sau 6 tháng, cả hai đơn vị có tổng cộng 34 điểm thi trên 20 tỉnh, thành nhằm phục vụ nhu cầu thi IELTS của thí sinh cả nước.

Còn trước đây, IDP tổ chức thi IELTS tại 44 tỉnh thành và Hội đồng Anh là 22 trên tổng số 63 tỉnh thành Việt Nam. Đây là những tỉnh thành thí sinh có nhu cầu đăng ký thi IELTS, theo đại diện IDP.

Ngọc Long

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Mở thêm 4 điểm thi IELTS tại Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác