Print Thứ Tư, 22/05/2019 19:48

Chiều 22-5, lực lượng Công binh TP Hải Phòng cho biết đã hoàn tất việc di dời đến nơi an toàn một quả bom có ký hiệu LP 250BT, được người dân phát hiện và thông báo…

Trước đó vào chiều 21-5, tại khu vực Cảng cá Hạ Long (số 1 đường Lê Thánh Tông, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền), anh Trần Văn Cường (ở xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên), làm nghề mò sắt vụn mò được 1 vật thể lạ nằm ở gần giữa sông. Vật thể có hình trụ, dài khoảng hơn 130cm, đường kính 50 cm. Nghi là bom và được anh Cường dùng dây tời kéo vật thể đó lên thuyền…

Anh Trần Văn Cường sau đó đã thông báo tới Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hải Phòng, Phòng Cảnh sát đường thủy và chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng cử cán bộ, chiến sĩ xuống phong tỏa hiện trường, bảo đảm an toàn trong khu vực, đồng thời, báo cáo cấp trên và Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố cử lực lượng công binh xuống xử lý.

Sau khi tiếp cận hiện trường, lực lượng công binh xác định vật thể trên là bom và đã phối hợp cùng lực lượng chức năng triển khai các biện pháp di chuyển quả bom về nơi hủy nổ an toàn.

Còn tại tại thôn Tràng Hương, xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cũng trong chiều ngày 21 – 5, trong lúc làm vườn, ông Đặng Đình Khang đã phát hiện vật liệu nổ nghi là bom.

Đến sáng 22 – 5, lực lượng kỹ thuật và công binh (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh) có mặt tại hiện trường, xác định đây là đầu đạn pháo có chiều dài gần 70cm, đường kính 130mm, nặng khoảng 40kg còn sót lại sau chiến tranh và cũng đã tiến hành di chuyển an toàn.

V.Huy

Nguồn: Báo CAND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Mò sắt vụn, vớ phải… bom
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác