Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:57

Ngày 31/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành tiếp xã giao Ngài Ibnu Hadi, Đại sứ Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam về tiềm năng và chính sách hợp tác đầu tư với thành phố Hải Phòng trong lĩnh vực xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng và bất động sản. Cùng dự có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Xây dựng, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thành thông tin đến đoàn công tác về tình hình xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng và bất động sản tại Hải Phòng và cho biết thành phố hiện đang có kế hoạch đầu tư xây dựng lại 178 chung cư cũ để xây dựng chung cư mới, đây là những chung cư từ 3-5 tầng cho người thu nhập thấp sẽ được phá dỡ, cải tạo thành chung cư 26-27 tầng. Hải Phòng cũng đang đầu tư xây dựng các dự án khách sạn cao cấp 5 sao như Khách sạn Hilton, Khách sạn Pullman. Hiện tập đoàn Vingroup đang đầu tư Khu đô thị và khách sạn 45 tầng tại thành phố, ngoài ra thành phố còn có sự góp mặt của những TTTM lớn của Parkson, BigC, Metro. Phó Chủ tịch nhấn mạnh thành phố đang tập trung phát triển mở rộng Trung tâm thành phố về 3 hướng nên có nhu cầu đầu tư xây dựng, phát triển cơ sở chung cư, khách sạn cao tầng và TTTM tại các vùng ven… vì vậy, Phó Chủ tịch mong muốn với các doanh nghiệp Indonesia hoạt động trong lĩnh vực xây dựng có thể đầu tư trực tiếp hoặc hợp tác liên doanh với các doanh nghiệp Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành tiếp xã giao Ngài Đại sứ Ibnu Hadi.

Ngài Ibnu Hadi cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của UBND thành phố, chúc mừng thành công của Hải Phòng trong xây dựng những công trình và phát triển cơ sở hạ tầng. Đại sứ cho biết, Doanh nghiệp PP Properti đang rất quan tâm tìm kiếm đến việc hợp tác với thành phố Hải Phòng, đây là doanh nghiệp lớn của Indonesia trong lĩnh vực xây dựng chung cư, TTTM, khách sạn, cao ốc văn phòng, thành phố Hải Phòng là điểm đầu tiên mà doanh nghiệp nhắm đến đầu tư khi đến Việt Nam.  Phó Chủ tịch giao cho lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch tiếp đón và dẫn ngài Đại sứ cùng doanh nghiệp đi thăm các dự án phát triển xây dựng trên địa bàn. Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thành hy vọng sau chuyến thăm và làm việc tại Hải Phòng, các nhà đầu tư đến từ Indonesia sẽ cùng hợp tác xây dựng, phát triển thành phố.

Tiến Phước – Cổng TTĐT thành phố 31/05/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng với Indonesia.
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác