Print Thứ Hai, 06/09/2021 17:55 Gốc

Chiều 6/9, Sở Y tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tiêm 500.000 liều vắc xin Vero Cell của hãng Sinopharm trên địa bàn thành phố.

Theo Kế hoạch số 101/KH-SYT, ngày 4/9 của Sở Y tế Hải Phòng, thành phố dự kiến triển khai tiêm vắc xin Vero Cell ưu tiên cho 3 đối tượng gồm lái xe, phụ xe; công nhân lao động và người dân tự nguyện, với 500.000 liều vắc xin sẽ triển khai tiêm 2 mũi cho 250.000 người dân. Tuy nhiên, căn cứ nhu cầu và số lượng người dân đăng ký tiêm, UBND thành phố chỉ đạo mở rộng thêm đối tượng ưu tiên tiêm trong đợt này gồm: gồm công chức viên chức các sở ngành, quận huyện, xã phường; thuyền viên, công nhân cảng; quản lý, lái xe vận tải; shipper, nhân viên siêu thị, nhà hàng; giáo viên, sinh viên; nhân viên cắt tóc gội đầu, spa thẩm mỹ, người cao tuổi, người dân. Với số lượng 500.000 liều vắc xin đợt này, thành phố dự kiến tiêm mũi 1 cho người dân và sẽ tiếp tục đảm bảo có nguồn vắc xin tiêm mũi 2 theo đúng chỉ định.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Như vậy, để đảm bảo hoàn thành kế hoạch trong thời gian rất ngắn theo quy định, ngành Y tế phải tăng cường nhân lực từ các cơ sở y tế (công lập và ngoài công lập), các cơ sở đào tạo nhân lực ngành Y; trang bị tủ bảo quản vắc xin, phích đựng vắc xin mang đến điểm tiêm; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để bố trí điểm tiêm, lập danh sách tiêm, phân phối lượng người đến tiêm theo khung giờ để đảm bảo giãn cách theo quy định phòng chống dịch.

Theo thông tin từ Sở Y tế, tối ngày hôm nay, chuyến bay vận chuyển 100.000 liều vắc xin Vero Cell đầu tiên sẽ về tới Hải Phòng, trong nhưng ngày tới, các chuyến bay sẽ vận chuyển liên tiếp vắc xin về cho người dân thành phố.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Mở rộng đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin Vero Cell cho người dân thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác