Mơ ngâm đường không bị váng

Bí quyết ngâm mơ với đường trở nên thơm ngon, không bị váng sẽ giúp mùa hè này gia đình bạn có thức uống giải nhiệt tuyệt vời.

Chọn mơ ngâm loại quả tròn trịa mượt mà, vẫn còn lớp lông tơ phủ quanh, căng mọng, có màu đỏ ửng hay vàng rộm đều, không bị dập, sâu.

Rửa sạch mơ bằng nước lạnh đã ngâm với muối loãng cho mơ rụng hết phần lông bên ngoài và để khử những vi khuẩn và tạp chất còn lại trên quả. Có thể ngâm mơ với nước vôi trong để làm mơ giòn hơn sau đó vớt ra để ráo.

Lọ thủy tinh rửa sạch, tráng qua với nước nóng rồi úp xuống cho khô. Sau đó lót một lớp đường dưới đáy bình, cho mơ vào và cứ một lớp mơ cho vào thêm một lớp đường.

Không nên xếp mơ và đường đầy kín lọ mà để cách miệng lọ chừng 5cm, đậy nắp không nên kín quá mà có thể tạo một khe hở rất nhỏ để trong quá trình mơ lên men sẽ không tạo bọt hay khí ga. Khi đường đã tan và quả mơ đã bắt đầu tóp lại hãy đậy thật kín nắp lọ và để nơi thoáng mát.

Lưu ý muốn cho mơ không bị váng thì cho vào một xíu muối khi ngâm. Khoảng 1 tháng khi quả mơ quắt lại và nổi lên là đã có thể dùng được.

Ngọc Oanh

Nguồn. ANHP

Nguồn tin: ANHP

Tin khác

Vaccine AstraZeneca COVID-19 có nguy cơ gây đông máu: Bộ Y tế nói người dân không nên lo lắng

Trước thông tin vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 đang bị cáo buộc gây ra tác dụng…

03/05/2024

Giám sát thực hiện các quy định, cơ chế, chính sách trong quản lý, phát triển công nghiệp tại KCN VSIP Hải Phòng

Sáng 3/5, Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND thành phố do đồng chí Phạm…

03/05/2024

Năm 2024, thành phố hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân với chất lượng tốt

Sáng 3/5, Hội đồng nghĩa vụ thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công…

03/05/2024

Hội nghị xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp của LG

Sáng 25/4, tại Seoul Hàn Quốc, UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với Tập…

03/05/2024

Công ty đóng tàu Bạch Đằng hạ thủy tàu hàng 17.500DWT khai thác viễn dương

Tối muộn 2/5, tại Hải Phòng, Công ty TNHH MTV đóng tàu Bạch Đằng tổ…

03/05/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More