Chọn mơ ngâm loại quả tròn trịa mượt mà, vẫn còn lớp lông tơ phủ quanh, căng mọng, có màu đỏ ửng hay vàng rộm đều, không bị dập, sâu.
Rửa sạch mơ bằng nước lạnh đã ngâm với muối loãng cho mơ rụng hết phần lông bên ngoài và để khử những vi khuẩn và tạp chất còn lại trên quả. Có thể ngâm mơ với nước vôi trong để làm mơ giòn hơn sau đó vớt ra để ráo.
Lọ thủy tinh rửa sạch, tráng qua với nước nóng rồi úp xuống cho khô. Sau đó lót một lớp đường dưới đáy bình, cho mơ vào và cứ một lớp mơ cho vào thêm một lớp đường.
Không nên xếp mơ và đường đầy kín lọ mà để cách miệng lọ chừng 5cm, đậy nắp không nên kín quá mà có thể tạo một khe hở rất nhỏ để trong quá trình mơ lên men sẽ không tạo bọt hay khí ga. Khi đường đã tan và quả mơ đã bắt đầu tóp lại hãy đậy thật kín nắp lọ và để nơi thoáng mát.
Lưu ý muốn cho mơ không bị váng thì cho vào một xíu muối khi ngâm. Khoảng 1 tháng khi quả mơ quắt lại và nổi lên là đã có thể dùng được.
Ngọc Oanh
UBND thành phố vừa ban hành Chỉ thị 14/CT-UBND yêu cầu Sở Giáo dục và…
Hồi 23h31' ngày 23/11/2024, Trung tâm 114 Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhận được…
Sáng 23/11, tại Cung Văn hóa thể thao thanh niên thành phố, Thành đoàn -…
Chiều 22/11, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối…
Việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến giấy chứng nhận quyền…
Chiều 22/11, trong khuôn khổ của Diễn đàn Chuyển đổi số thành phố Hải Phòng…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More