Print Thứ Tư, 17/04/2019 09:25

Bí quyết ngâm mơ với đường trở nên thơm ngon, không bị váng sẽ giúp mùa hè này gia đình bạn có thức uống giải nhiệt tuyệt vời.

Chọn mơ ngâm loại quả tròn trịa mượt mà, vẫn còn lớp lông tơ phủ quanh, căng mọng, có màu đỏ ửng hay vàng rộm đều, không bị dập, sâu.

Rửa sạch mơ bằng nước lạnh đã ngâm với muối loãng cho mơ rụng hết phần lông bên ngoài và để khử những vi khuẩn và tạp chất còn lại trên quả. Có thể ngâm mơ với nước vôi trong để làm mơ giòn hơn sau đó vớt ra để ráo.

Lọ thủy tinh rửa sạch, tráng qua với nước nóng rồi úp xuống cho khô. Sau đó lót một lớp đường dưới đáy bình, cho mơ vào và cứ một lớp mơ cho vào thêm một lớp đường.

Không nên xếp mơ và đường đầy kín lọ mà để cách miệng lọ chừng 5cm, đậy nắp không nên kín quá mà có thể tạo một khe hở rất nhỏ để trong quá trình mơ lên men sẽ không tạo bọt hay khí ga. Khi đường đã tan và quả mơ đã bắt đầu tóp lại hãy đậy thật kín nắp lọ và để nơi thoáng mát.

Lưu ý muốn cho mơ không bị váng thì cho vào một xíu muối khi ngâm. Khoảng 1 tháng khi quả mơ quắt lại và nổi lên là đã có thể dùng được.

Ngọc Oanh

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Mơ ngâm đường không bị váng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác