Print Thứ Hai, 18/11/2019 08:44 Gốc

Vòng nguyệt quế của cuộc thi Tuần 1, tháng 3, quý 1 Đường lên đỉnh Olympia đã thuộc về nam sinh Bùi Toàn Thắng (Chuyên Trần Phú – Hải Phòng).

Cuộc thi đầu tiên của tháng 3 Đường lên đỉnh Olympia đón diện mạo mới với sân khấu hoàn toàn khác biệt, trẻ trung, nhiều màu sắc và năng động hơn. Bục đặt vòng nguyệt quế là số 20 cách điệu, tượng trưng cho 20 năm của chương trình.

Mở màn sân khấu mới này là 4 thí sinh: Nguyễn Công Đức (THPT Nguyễn Thượng Hiền, TPHCM), Bùi Toàn Thắng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Nguyễn Hồng Nhung (THPT Nghĩa Lộ, Yên Bái) và Phạm Đắc Nhật Huy (THPT Phạm Phú Thứ, Quảng Nam).

Tại phần thi Khởi động, thí sinh Toàn Thắng và Nhật Huy với những câu trả lời khá nhanh đã cùng nhau dẫn đầu với 80 điểm. Trong khi đó, Công Đức đặt mục tiêu 50 điểm và đã thể hiện đúng phong độ đó. Nữ sinh duy nhất của chương trình là Hồng Nhung sau phần giao lưu khi thể hiện bài hát K-pop Into the new world đã khởi động suôn sẻ với 40 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, sau khi một hàng ngang cùng góc hình ảnh gợi ý chướng ngại vật được lật mở, Toàn Thắng nhanh chóng tìm ra đáp án cho ô từ khoá 6 chữ cái là “Sông Đà”, qua đó nam sinh Hải Phòng vươn lên dẫn đầu với số điểm 150, bỏ xa các đối thủ là Công Đức 60 điểm, Hồng Nhung 50 điểm và Nhật Huy 90 điểm.

Tiếp tục giữ được phong độ, với 2 câu trả lời nhanh nhất và 2 câu trả lời nhanh thứ ba ở phần thi Tăng tốc, nam sinh Toàn Thắng tích luỹ thêm 120 điểm vào quỹ điểm, nâng tổng số điểm lên 270 điểm. Công Đức, Hồng Nhung và Nhật Huy có được số điểm lần lượt là 160,110,  200 điểm.

Ở vòng thi Về đích quyết định, Toàn Thắng chọn gói câu hỏi 10 điểm – 30 điểm – 10 điểm. Trả lời sai câu đầu tiên nhưng nhanh chóng sửa sai bằng 2 câu trả lời đúng ngay sau đó, Toàn Thắng kết thúc phần chơi với tổng số điểm 360, qua đó ghi tên mình vào cuộc thi tháng. Công Đức kết thúc cuộc thi với 170 điểm, 80 là điểm số của Hồng Nhung và cuối cùng là Nhật Huy với 180 điểm.

NH

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Mở màn sân khấu mới, nam sinh Toàn Thắng giành nguyệt quế Olympia ấn tượng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác