Print Thứ Năm, 11/03/2021 12:00 Gốc

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhất là từ khi thành phố Hải Phòng xuất hiện 3 ca lây nhiễm trong cộng đồng, một số doanh nghiệp đã cam kết bao tiêu sản phẩm nhưng không thu mua dẫn tới việc người nông dân rơi vào tình cảnh không tiêu thụ được nông sản. Bên cạnh đó, COVID-19 cũng khiến nhiều bạn sinh viên, trong đó có không ít các bạn sinh viên Lào đã không thể trở về quê hương đón Tết cùng gia đình.

Trước tình hình đó, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng đã triển khai mô hình “Từ nông trại tới ký túc xá sinh viên” nhằm thực hiện mục tiêu kép: giải cứu nông sản tại các huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo và sử dụng chính những nông sản được giải cứu hỗ trợ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Tặng quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Được triển khai từ ngày 19/2 đến nay, Hội Sinh viên thành phố đã phối hợp tổ chức 3 điểm bán hàng giúp tiêu thụ 4.000 bắp cải, 300 kg bắp ngô, gần 60.000 quả trứng với tổng kinh phí 143 triệu đồng và tổ chức thăm, tặng quà cho 50 bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 không thể về quê đón Tết với tổng giá trị tiền mặt là 25 triệu đồng được trích từ nguồn kinh phí tiết kiệm được trong quá trình giải cứu nông sản và bằng chính những nông sản đã được giải cứu.

Hội Sinh viên thành phố tham gia giải cứu nông sản cho người nông dân.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Sinh viên thành phố, Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng cũng tích cực triển khai, tham gia thực hiện “Từ Nông trại tới Ký túc xá sinh viên”. Kết quả: 5.000 quả trứng, 4.000 bắp ngô, 2.000 bắp cải, 6 tấn cà chua, 3 tấn hành, tỏi… trị giá 65 triệu đồng đã được giải cứu thành công. Tiêu biểu phải kể đến Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên trường Đại học Hải Phòng và Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tích cực hưởng ứng và hỗ trợ cho hơn 100 bạn sinh viên không thể về quê đón Tết do ảnh hưởng của dịch bệnh với tổng trị giá gần 18 triệu đồng.

Thăm hỏi, động viên sinh viên không thể về quê đón Tết do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Đón nhận những phần quà gồm có tiền mặt và các nông sản được giải cứu, các bạn sinh viên được Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên hỗ trợ cảm thấy vui mừng vì vừa được tổ chức của mình quan tâm, chăm sóc và góp một phần nhỏ vào việc tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân.

Mô hình “Từ nông trại tới ký túc xá sinh viên” đã góp phần đẩy mạnh việc tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân, tạo được hướng ứng lan tỏa khi nhân dân toàn thành phố đều ủng hộ việc giải cứu nông sản cho bà con nông dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Bên cạnh đó, mô hình cũng thể hiện vai trò của Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên các cấp trong việc chăm lo cho thanh niên, sinh viên để không một đoàn viên, sinh viên nào bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Phương Trang

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Mô hình “Từ nông trai tới ký túc xá sinh viên”: Góp phần đẩy mạnh việc tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác