Print Thứ Tư, 04/12/2019 08:58 Gốc

Trong những năm qua, mô hình ‘Cổng trường An toàn giao thông’ đã được triển khai tại tất các trường học trên địa bàn thành phố Hải Phòng, góp phần giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại khu vực các cổng trường học, được nhân dân ủng hộ và đánh giá cao.

Qua theo dõi, tại một số khu vực cổng trường như: Trung học cơ sở Hồng Bàng, Tiểu học Trần Văn Ơn … trong khi chờ đón con các bậc phụ huynh xếp hàng rất ngay ngắn, có trật tự. Lực lượng thanh niên xung kích đã trực tiếp hướng dẫn, dùng loa tuyên truyền, yêu cầu phụ huynh chấp hành đúng quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, lực lượng Cảnh sát giao thông và Công an phường thường xuyên có mặt để điều tiết nên tình hình giao thông được thông suốt, an toàn.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, vào giờ cao điểm hàng ngày, tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ trên một số tuyến đường có các trường học diễn biến phức tạp hơn, xảy ra thường xuyên hơn. Nhiều phụ huynh không chỉ dừng đỗ phương tiện chờ đưa đón con không đúng nơi quy định,  chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm… mà còn bấm còi inh ỏi, chen chúc nhau khi lưu thông tạo nên cảnh tượng lộn xộn, mất trật tự ở khu vực cổng trường, từ đó hình thành thói quen không tốt về ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ đối với ngay con, em mình.

Phụ huynh học sinh trường Trung học cơ sở Hồng Bàng xếp hàng ngay ngắn

Để góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt đề nghị Ban giám hiệu các trường học tăng cường thực hiện mô hình Cổng trường an toàn, đồng thời tập trung nhắc nhở các phụ huynh thực hiện nghiêm túc quy định khi chờ đón con tan học. Trong thời gian tới, lực lượng CSGT sẽ tập trung kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp cố tình vi phạm.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Mô hình cổng trường An toàn giao thông cần được duy trì và nhân rộng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác