Print Thứ Năm, 06/04/2023 11:35 Gốc

Sáng 6/4, Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện thành phố phối hợp Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4 và tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện của cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường. Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố dự chương trình.

Đại biểu tham dự mít tinh.

Truyền máu là một phương pháp điều trị cứu chữa bệnh nhân được thực hiện ở nước Anh từ thế kỷ 18. Từ đó tới nay, với sự phát triển tiến bộ của xã hội, sự tiến bộ của khoa học và Y học thế giới, cùng với nhu cầu máu để cứu chữa người bệnh ngày càng tăng cao, công tác vận động hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động nhân đạo thường xuyên ở tất cả các quốc gia trên thế giới.

Để cung cấp đủ máu và các sản phẩm máu có chất lượng tốt cho nhu cầu điều trị người bệnh trên cơ sở tình nguyện và bảo đảm, năm 2000, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 43 lấy ngày 7 tháng 4 hàng năm là “Ngày toàn dân hiến máu”. Từ đó đến nay trên đất nước ta, việc hiến máu tình nguyện ở các địa phương ngày càng có nhiều tiến bộ, nhận thức không chỉ của các cấp, các ngành mà trong cả hành động, với sự tham gia tự nguyện của đông đảo tầng lớp nhân dân, nhất là trong thanh niên.

Tại thành phố Hải Phòng, các cấp, các ngành, các đơn vị đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động và tiếp nhận được kết quả năm sau luôn cao hơn năm trước. Tuy nhiên, so với tỷ lệ mà tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo về dự phòng là 2% dân số thành phố, thành phố mới đạt được gần 1,7% dân số.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam tặng hoa tình nguyện viên.

Hưởng ứng Ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện năm nay; đồng thời tiếp tục tích cực hưởng ứng Thư kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi toàn dân hiến máu tình nguyện và để chuẩn bị tốt cho Hành trình đỏ-Kết nối dòng máu Việt năm 2023, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố đề nghị thời gian tới lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể thành phố, các quận huyện và các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề thành phố tích cực chỉ đạo vận động đông đảo người dân và các tình nguyện viên tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện.

Đồng chí ghi nhận, Ngày hội hiến máu tình nguyện của thầy và trò Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam ngày hôm nay là khởi nguồn đầy hứa hẹn một sự chuyển biến mới cuộc vận động hiến máu tình nguyện của thành phố với quyết tâm hoàn thành vượt mức chỉ tiêu vận động và tiếp nhận 30.000 đơn vị máu trong năm 2023.

Đồng chí Đào Trọng Trung, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố tặng hoa các tình nguyện viên.

Sau Lễ mit tinh, hơn 400 cán bộ, giáo viên, sinh viên trường Đại học Hàng hải Việt Nam và các tình nguyện viên đã tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện của trường được tổ chức tại Điểm hiến máu cố định, đặt tại nhà C2 của trường.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Mít tinh kỷ niệm Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác