Print Thứ Bảy, 30/09/2023 10:20 Gốc

 Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của sơ cấp cứu ban đầu trong việc cứu sống nạn nhân; sáng 30/9, Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp với Trường Đại học Y Dược HP tổ chức mít tinh kỷ niệm Ngày Sơ cấp cứu thế giới năm 2023.

Ngày sơ cấp cứu thế giới” được Hiệp hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế chọn “Ngày thứ 7, tuần thứ 2 của tháng 9 hàng năm” để tổ chức các hoạt động. Năm 2023 với chủ đề “Sơ cấp cứu trong thế giới số”, nhằm nhấn mạnh vai trò của công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong thúc đẩy, lan toả, chia sẻ, nâng cao nhận thức, hiểu biết và kỹ năng của người dân, cộng đồng và xã hội đối với hoạt động sơ cấp cứu.

Tại nước ta, tai nạn thương tích nói chung và tai nạn giao thông, tai nạn trong sinh hoạt nói riêng có tỷ lệ thương tích và tử vong cao so với các bệnh lấy nhiễm và không lây nhiễm; trong đó, tai nạn giao thông và đuối nước là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu.

Theo thống kê của Cục Quản lý Môi trường Y tế, Bộ Y tế, số người bị thương tích trung bình mỗi năm là gần 1,15 triệu trường hợp, trong đó khoảng 300 nghìn trường hợp là trẻ em và vị thành niên. Số người tử vong vì thương tích trung bình là 33.500 người mỗi năm, nếu được sơ cấp cứu ban đầu đúng cách sẽ góp phần quan trong cứu sống bệnh nhân.

Tại lễ mít tinh Ban Tổ chức cũng phát động ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội và tổ chức diễu hành hưởng ứng Ngày Sơ cấp cứu thế giới năm 2023./.

Phương Mai

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Mít tinh hưởng ứng Ngày Sơ cấp cứu thế giới năm 2023
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác