Print Thứ Bảy, 15/01/2022 21:59 Gốc

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 17.1 Bắc Bộ trời chuyển rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện nay phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam.

Dự báo khoảng đêm mai (16.1), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía bắc. Ngày 17.1 không khí lạnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi thuộc Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ đêm mai (16.1) đến ngày 17.1, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; vùng đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Tổng lượng mưa phổ biến 30-60mm, có nơi trên 80mm. Riêng ở Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng có nơi trên 100mm; khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 50mm. Cơ quan khí tượng cảnh báo trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

Từ ngày 17.1 không khí lạnh sẽ bao trùm Bắc và Trung Bộ.

Từ ngày 17.1, Bắc Bộ trời chuyển rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C, vùng núi 9-12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá; Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C.

Khu vực Hà Nội từ đêm 16.1 đến ngày 17.1, có lúc có mưa rào và dông. Từ ngày 17.1, trời chuyển rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ C.

Từ gần sáng ngày 17.1, trong đất liền gió chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4; ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Từ đêm 17.1, khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau và vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

An An

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Miền Bắc sắp đón không khí lạnh mạnh gây mưa, giảm nhiệt rất sâu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác