Print Thứ Bảy, 19/03/2022 13:45 Gốc

Khoảng đêm 22.3, một bộ phận không khí lạnh sẽ tác động đến khu vực Bắc Bộ.

Những ngày vừa qua không khí lạnh hoạt động suy yếu khiến nền nhiệt tại Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có xu hướng tăng dần. Thời tiết chủ đạo tại những khu vực này là nắng ráo với nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 26-28 độ C. Dự báo hình thái thời tiết này sẽ kéo dài trong hai ngày cuối tuần và đầu tuần tới.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh gây mưa, giảm nhiệt. Ảnh minh hoạ: LĐO.

Tuy nhiên, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định khoảng đêm 22.3, thời tiết miền Bắc sẽ chuyển biến rõ rệt. Nguyên nhân là bởi từ đêm 22.3 và ngày 23.3, Bắc Bộ sẽ đón bộ phận không khí lạnh mạnh tràn xuống gây mưa rào và dông rải rác. Mưa lớn nhất sẽ tập trung ở khu vực Tây Bắc, các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai.

Khu vực đồng bằng có mưa nhưng lượng mưa không quá lớn và nền nhiệt giảm rõ rệt trong ngày 23.3. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C, vùng núi 14-16 độ C; nhiệt độ cao nhất 20-23 độ C. Sau đó, các đợt không khí lạnh tiếp theo có khả năng tăng cường vào ngày 26.3 và ngày 31.3.

Dự báo về xu thế chung, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng cho biết không khí lạnh sẽ hoạt động mạnh trở lại trong thời kì cuối tháng 3 và đầu tháng 4, sau đó suy yếu và nhiệt độ tăng cao trở lại.

An An

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Miền Bắc sắp đón không khí lạnh mạnh gây mưa dông diện rộng, giảm nhiệt
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác