Print Thứ Bảy, 30/03/2024 11:25 Gốc

Cơ quan khí tượng cho biết, từ ngày 1.4, nền nhiệt ở Bắc Bộ tăng cao, thời tiết chuyển trạng thái nắng nóng gay gắt.

Sáng nay 30.3, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã cung cấp thông tin dự báo về tình hình nắng nóng ở cả ba miền.

Ngày 29.3, khu vực miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-36 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-50%.

Ngày 30-31.3, khu vực Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-50%.

Khu vực Tây Nguyên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất ngày có nơi trên 35 độ C.

Cơ quan khí tượng cảnh báo nắng nóng ở khu vực Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Ngoài ra, ngày 30.3, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi phía tây của Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất ngày có nơi trên 35 độ C.

Dự báo Hà Nội nắng nóng trong những ngày đầu tháng 4. Ảnh: Tô Thế.

Từ ngày 31.3 đến ngày 5.4, phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng xảy ra một đợt nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Từ ngày 1.4 đến ngày 4.4, nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt có khả năng xảy ra ở phía Đông Bắc Bộ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Cơ quan khí tượng cũng lưu ý nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ C, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa

An An

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Miền Bắc sắp đón đợt nắng nóng gay gắt diện rộng kéo dài
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác