Print Thứ Hai, 05/09/2022 18:45 Gốc

Từ đêm 7.9, miền Bắc đón đợt mưa lớn, có nơi trên 300mm/đợt. Nguy cơ ngập lụt khu vực trũng thấp và lũ quét, sạt lở đất vùng núi phía bắc.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo từ đêm 7.9 đến khoảng ngày 12.9 ở khu vực đồng bằng, trung du và ven biển Bắc Bộ, khu vực Hòa Bình và bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-250mm/đợt, có nơi trên 300mm/đợt.

Ngoài ra hiện nay, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ đang có mưa dông cục bộ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo chiều tối và đêm 5.9, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Khả năng ngập lụt trong đợt mưa sắp tới do lượng mưa lên đến 300mm/đợt.

Cơ quan khí tượng cảnh báo mưa dông và mưa lớn cục bộ ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng kéo dài đến ngày 7.9. Thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét là cấp 1.

Về thời tiết biển, hiện nay khu vực nam Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mùa tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8.

Dự báo từ đêm 5-6.9, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), khu vực từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2,0-3,0m; biển động.

An An

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Miền Bắc sắp đón đợt mưa dông gió lớn diện rộng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác