Nếu bạn lo ngại việc mua phải những loại hoa quả chín được thương lái ngâm tẩm hóa chất, thì có thể mua trái cây còn ương về tự làm chín theo những cách sau để bảo đảm an toàn sức khỏe gia đình.
Các loại trái cây, đặt biệt là táo, chuối khi chín thường tỏa ra ethylene – một loại khí giúp thúc đẩy quá trình chín của hoa quả. Vì vậy, đặt những quả còn xanh bên cạnh quả đã chín rồi buộc chung vào trong một túi sẽ góp phần khuếch tán khí này, giúp các quả xanh dễ dàng hấp thụ và mau chín hơn.
Gạo là nơi giữ ethylene cực kỳ hiệu quả. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là vùi những quả xanh vào sâu trong thùng gạo và chúng sẽ chín trong thời gian rất ngắn. Đây cũng là cơ sở cho phương pháp dân gian lâu đời trong việc ủ chín các loại quả: chuối, bơ, xoài, hồng xiêm…
Việc ủ trái cây xanh trong túi giấy cũng rút ngắn thời gian chín của trái cây. Lưu ý buộc lỏng miệng túi để tránh môi trường yếm khí, làm hỏng hương vị. Túi cần đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
Trái cây khi tiếp xúc với khói hương thường xuyên trong thời gian nhất định sẽ được thúc đẩy quá trình sản sinh ethylene một cách nhanh chóng. Đó là lý do vì sao chuối, bưởi… xanh cúng trên bàn thờ lại mau chín đến vậy. Nhưng không phải lúc nào cũng cần đặt trái cây lên bàn thờ thì mới gọi là ủ với khói hương. Bạn có thể đặt bát đốt nhang trong thùng, chậu lớn, cho trái cây xanh vào đó rồi đậy nắp. Nhang cháy hết thì lấy ra, ủ kín trong thùng và chỉ việc chờ chúng chín để thưởng thức.
Hoàng Triệu – An ninh Hải Phòng 06/12/2018
Chiều 25/11, Sở Văn hóa và Thể thao họp Ban Tổ chức Giải Shuffle Dance,…
Chiều 25/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Hội…
Chiều 25/11, tại Sân vận động Trường Đại học Hàng hải, Sở Văn hóa và…
Ngày 25/11, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII…
Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị Trung ương tập trung cho ý kiến vào…
UBND thành phố vừa ban hành Chỉ thị 14/CT-UBND yêu cầu Sở Giáo dục và…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More