Print Thứ Ba, 14/12/2021 19:53 Gốc

Công ty cổ phần May-Diêm Sài Gòn đã hoàn tất thủ tục bảo lãnh gần 100 tỷ đồng để đảm bảo thực hiện hai dự án tại Hải Phòng. Đơn vị thụ hưởng là Sở KH&ĐT thành phố Hải Phòng.

Công ty cổ phần May-Diêm Sài Gòn chính thức là nhà đầu tư của dự án Tổ hợp trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê để thực hiện chỉnh trang đô thị tại khu vực chợ Sắt theo Quyết định số 3232 và dự án Khu dân cư tại thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo theo Quyết định số 3355 của UBND thành phố Hải Phòng.

Ngay sau khi được chấp thuận là nhà đầu tư chính thức, May-Diêm Sài Gòn đã làm việc với tổ chức bảo lãnh tín dụng theo quy định tại Điều 25 Nghị định 31/2021/NĐ-CP ngày 26/3/2021 về việc quy định, hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư.

Theo đó, nhà đầu tư phải ký quỹ hoặc phải có bảo lãnh của tổ chức tín dụng hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài được thành lập theo pháp luật Việt Nam về nghĩa vụ ký quỹ để bảo đảm thực hiện dự án đầu tư được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất.

May-Diêm Sài Gòn đã làm việc với một tổ chức tín dụng để ký quỹ tiền bảo lãnh cho hai dự án với tổng số gần 100 tỷ đồng. Bên thụ hưởng bảo lãnh là Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hải Phòng.

Với kinh nghiệm và năng lực tài chính của May-Diêm Sài Gòn, hai dự án gồm Tổ hợp trung tâm thương mại-khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê tại Chợ Sắt, dự án Khu dân cư thị trấn Vĩnh Bảo được kỳ vọng sẽ mang lại diện mạo đô thị mới cho thành phố Hải Phòng, tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư kinh doanh của thành phố.

Theo quy hoạch, Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê tại chợ Sắt được xây dựng trên khu đất có diện tích 15.200m², cao 40 tầng. Tọa lạc tại phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng, dự án sẽ trở thành biểu tượng mới về kiến trúc của thành phố. Trong khi đó, dự án Khu dân cư thị trấn Vĩnh Bảo (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) với 387 nhà ở liền kề sẽ góp phần bổ sung vào quỹ nhà ở cho thị trấn Vĩnh Bảo và dân cư khu vực lân cận.

Minh Khôi

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: May-Diêm Sài Gòn hoàn tất thủ tục tài chính, sẵn sàng triển khai dự án tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác