Print Thứ Sáu, 14/06/2019 17:45

TAND TP vừa mở phiên tòa xét xử Vũ Văn Cảnh, sinh năm 1995, ở thôn 4 xã Chính Mỹ, huyện Thủy Nguyên, về tội Giết người (chưa đạt). Chỉ vì mâu thuẫn xích mích việc gia đình mà Thủy đã hung hăng dùng dao tấn công anh họ của mình.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 1-2-2019, anh Nguyễn Văn Nhờ đến nhà em họ là Vũ Văn Cảnh ở thôn 4 xã Chính Mỹ, huyện Thủy Nguyên chơi. Lúc này ở nhà Cảnh có ông Vũ Văn Côn (bố của Cảnh) và Vũ Văn Quất (em trai Cảnh).

Tại đây, anh Nhờ mắng Cảnh về việc bà nội Cảnh mất (tức bà ngoại của anh Nhờ), mà Cảnh không về thắp hương, cũng không chịu làm ăn gì mà chỉ suốt ngày lang thang chơi bời. Hai bên lời qua tiếng lại, Cảnh có nói vặc lại thì bị anh Nhờ tát vào mặt.

Tức mình, Cảnh không nói không rằng đi vào bếp lấy 1 con dao bầu, lặng lẽ tiến về phía sau lưng anh Cảnh. Lợi dụng lúc anh không để ý, Cảnh vung dao lên đâm anh Nhờ một nhát trúng lưng, rồi tiếp tục đâm nhát nữa vào sườn.

Hoảng sợ trước hành vi côn đồ của người em họ, anh Nhờ bật dậy bỏ chạy ra sân, tuy Cảnh cầm dao tiếp tục đuổi theo nhưng không kịp. May mắn anh Nhờ đã chạy thoát. Theo đó, thương tích khiến anh Nhờ bị ảnh hưởng 34% sức khỏe.

Sau khi gây án, Cảnh quay lại sân nhà lấy mũ bảo hiểm đập vỡ gương chiếu hậu xe máy của anh Nhờ, rồi hắn bỏ đi. Đến ngày 2-2-2019, Cảnh bị Cơ quan CSĐT CAH Thủy Nguyên bắt tạm giam.

Tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa xét xử vừa qua, Vũ Văn Cảnh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX sơ thẩm TAND TP quyết định tuyên phạt Cảnh mức án 14 năm tù về tội Giết người nhưng chưa đạt.

Thu Ninh

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Mâu thuẫn nhỏ, dùng dao bầu chém anh họ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác