Trước đó, trưa 21/9, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh bữa ăn ca của Công ty TNHH Ohsung Vina khi suất ăn có những sinh vật lạ, nghi là có sán trong miếng cá, không bảo đảm an toàn vệ sinh.
Chiều 21/9, Công ty tổ chức cuộc họp khẩn giữa lãnh đạo công ty, một số quản lý sản xuất, Ban chấp hành công đoàn, nhà ăn để xác định sơ bộ vấn đề, gửi mẫu đi thử nghiệm. Đồng thời họp các tổ công đoàn, lấy ý kiến công nhân về chất lượng bữa ăn ca, cử đại diện họp, tham gia ý kiến sau khi có kết quả xét nghiệm. Công đoàn Khu Kinh tế chỉ đạo công đoàn cơ sở thành lập bộ phận giám sát bữa ăn ca có sự tham gia của Công đoàn và đại diện người lao động.
Tại cuộc họp chiều 21/9, công ty thống nhất bổ sung thêm quản lý ban đêm để sát sao hơn trong vấn đề kiểm tra thực phẩm; tổng kiểm tra toàn bộ vệ sinh nhà ăn, vệ sinh an toàn thực phẩm; tuyển chuyên gia dinh dưỡng để thường xuyên kiểm tra vệ sinh, an toàn thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng bữa ăn. Đối với Ban Chấp hành Công đoàn công ty, lập các nhóm để kiểm tra chất lượng thực phẩm từ khâu nhập thực phẩm đầu vào, sơ chế, chế biến và chia đồ. Lấy ý kiến đóng góp của công nhân để thay đổi thực đơn hằng tuần. Ngày 22/9, có 15/15 tổ công đoàn hoàn thành việc lấy ý kiến người lao động và cử 5 người đại diện tham gia cuộc họp tiếp theo với các bên liên quan.
Dự kiến ngày 23/9, công ty tổ chức cuộc họp với đại diện công nhân và các bên liên quan để thông báo kết quả xét nghiệm của cơ quan chuyên môn, làm rõ sự việc và đưa ra giải pháp trong thời gian tiếp theo./.
Đức Anh
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng vừa ký Quyết định 4432/QĐ-UBND thành lập…
Sáng 28/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chủ trì Hội nghị…
Sáng 28/11, UBND thành phố tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Chủ…
Chiều 27/11, tại vườn hoa Nguyễn Trãi, UBND thành phố Hải Phòng và Đại sứ…
Sáng 27/11, UBND quận Ngô Quyền phối hợp với Công ty TNHH MTV Quản lý…
Chiều 27/11, diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More