Trước đó, trưa 21/9, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh bữa ăn ca của Công ty TNHH Ohsung Vina khi suất ăn có những sinh vật lạ, nghi là có sán trong miếng cá, không bảo đảm an toàn vệ sinh.
Chiều 21/9, Công ty tổ chức cuộc họp khẩn giữa lãnh đạo công ty, một số quản lý sản xuất, Ban chấp hành công đoàn, nhà ăn để xác định sơ bộ vấn đề, gửi mẫu đi thử nghiệm. Đồng thời họp các tổ công đoàn, lấy ý kiến công nhân về chất lượng bữa ăn ca, cử đại diện họp, tham gia ý kiến sau khi có kết quả xét nghiệm. Công đoàn Khu Kinh tế chỉ đạo công đoàn cơ sở thành lập bộ phận giám sát bữa ăn ca có sự tham gia của Công đoàn và đại diện người lao động.
Tại cuộc họp chiều 21/9, công ty thống nhất bổ sung thêm quản lý ban đêm để sát sao hơn trong vấn đề kiểm tra thực phẩm; tổng kiểm tra toàn bộ vệ sinh nhà ăn, vệ sinh an toàn thực phẩm; tuyển chuyên gia dinh dưỡng để thường xuyên kiểm tra vệ sinh, an toàn thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng bữa ăn. Đối với Ban Chấp hành Công đoàn công ty, lập các nhóm để kiểm tra chất lượng thực phẩm từ khâu nhập thực phẩm đầu vào, sơ chế, chế biến và chia đồ. Lấy ý kiến đóng góp của công nhân để thay đổi thực đơn hằng tuần. Ngày 22/9, có 15/15 tổ công đoàn hoàn thành việc lấy ý kiến người lao động và cử 5 người đại diện tham gia cuộc họp tiếp theo với các bên liên quan.
Dự kiến ngày 23/9, công ty tổ chức cuộc họp với đại diện công nhân và các bên liên quan để thông báo kết quả xét nghiệm của cơ quan chuyên môn, làm rõ sự việc và đưa ra giải pháp trong thời gian tiếp theo./.
Đức Anh
Sáng 3/5, Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND thành phố do đồng chí Phạm…
Sáng 3/5, Tổ công tác Cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) của Thủ tướng…
Sáng 3/5, Hội đồng nghĩa vụ thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công…
Sáng 25/4, tại Seoul Hàn Quốc, UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với Tập…
Tối muộn 2/5, tại Hải Phòng, Công ty TNHH MTV đóng tàu Bạch Đằng tổ…
Chiều 2/5, Sở Văn hóa và Thể thao họp với các Sở, ngành, đơn vị,…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More