Print Thứ Tư, 22/09/2021 22:35 Gốc

Chiều 22/9, theo thông tin từ Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng, kết quả thử nghiệm mẫu thức ăn tại Công ty TNHH Ohsung Vina (Khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương) do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố thực hiện bằng phương pháp soi trực tiếp trên kính hiển vi X40 cho kết quả âm tính với ký sinh trùng sán dây.

Trước đó, trưa 21/9, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh bữa ăn ca của Công ty TNHH Ohsung Vina khi suất ăn có những sinh vật lạ, nghi là có sán trong miếng cá, không bảo đảm an toàn vệ sinh.

Chiều 21/9, Công ty tổ chức cuộc họp khẩn giữa lãnh đạo công ty, một số quản lý sản xuất, Ban chấp hành công đoàn, nhà ăn để xác định sơ bộ vấn đề, gửi mẫu đi thử nghiệm. Đồng thời họp các tổ công đoàn, lấy ý kiến công nhân về chất lượng bữa ăn ca, cử đại diện họp, tham gia ý kiến sau khi có kết quả xét nghiệm. Công đoàn Khu Kinh tế chỉ đạo công đoàn cơ sở thành lập bộ phận giám sát bữa ăn ca có sự tham gia của Công đoàn và đại diện người lao động.

Tại cuộc họp chiều 21/9, công ty thống nhất bổ sung thêm quản lý ban đêm để sát sao hơn trong vấn đề kiểm tra thực phẩm; tổng kiểm tra toàn bộ vệ sinh nhà ăn, vệ sinh an toàn thực phẩm; tuyển chuyên gia dinh dưỡng để thường xuyên kiểm tra vệ sinh, an toàn thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng bữa ăn. Đối với Ban Chấp hành Công đoàn công ty, lập các nhóm để kiểm tra chất lượng thực phẩm từ khâu nhập thực phẩm đầu vào, sơ chế, chế biến và chia đồ. Lấy ý kiến đóng góp của công nhân để thay đổi thực đơn hằng tuần. Ngày 22/9, có 15/15 tổ công đoàn hoàn thành việc lấy ý kiến người lao động và cử 5 người đại diện tham gia cuộc họp tiếp theo với các bên liên quan.

Dự kiến ngày 23/9, công ty tổ chức cuộc họp với đại diện công nhân và các bên liên quan để thông báo kết quả xét nghiệm của cơ quan chuyên môn, làm rõ sự việc và đưa ra giải pháp trong thời gian tiếp theo./.

Đức Anh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Mẫu thử tại Công ty TNHH Ohsung Vina có kết quả âm tính với ký sinh trùng sán dây
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác