Print Chủ Nhật, 26/03/2023 15:36 Gốc

Thực hiện chương trình phòng chống mù lòa, từ ngày 23 tháng 3 đến 26 tháng 3, Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng phối hợp với Sở Y tế Hải Phòng, UBND huyện An Dương, Bệnh viện Mắt Hải Phòng tổ chức chương trình “Dự án sức khỏe mắt” năm 2023. Dự án với quy mô gần 600 triệu đồng, hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của Công ty LG Display thực hiện công tác an sinh trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh Lễ khai mạc

Tới dự “Dự án sức khỏe mắt” có sự hiện diện của ông Lương Thế Quý, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện An Dương; ông Nguyễn Đức Quân, Bác sĩ Chuyên khoa 2 Giám đốc Bệnh viện Mắt Hải Phòng; ông Tạ Duy Khánh, Phó Giám đốc đối ngoại Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng cùng các phóng viên báo, đài dự và đưa tin.

Ông Lương Thế Quý, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện An Dương phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, ông Lương Thế Quý, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện An Dương đánh giá cao Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng đã quan tâm giúp đỡ nhiều chương trình có ý nghĩa trên địa bàn huyện. Đây là chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, giành được sự quan tâm của cả cộng đồng, tạo điều kiện cho người cao tuổi, đặc biệt là người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, tàn tật… có đôi mắt khỏe, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ông Tạ Duy Khánh, Phó Giám đốc đối ngoại Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tạ Duy Khánh, Phó Giám đốc đối ngoại Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng chia sẻ: Với đặc thù là một công ty sản xuất màn hình, LG Display Việt Nam Hải Phòng rất chú trọng đến Sức khỏe mắt của cộng đồng. Năm 2017, tại huyện đảo Cát Hải chúng tôi đã tổ chức chương trình khám, phát thuốc cho hơn 300 người cao tuổi trong đó có 30 người được chỉ định phẫu thuật đục thủy tinh thể. Tiếp nối thành công của chương trình nhân văn đó, năm nay chúng tôi tiếp tục thực hiện “Dự án Sức khỏe mắt” năm 2023 với mong muốn cải thiện thị lực cho người cao tuổi trên địa bàn huyện An Dương. Trong tương lai chúng tôi sẽ nỗ lực để mở rộng dự án này và triển khai trên nhiều địa phương trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Công ty LGDVH mong rằng sẽ có thêm nhiều cơ hội thực hiện những dự án đem lại giá trị to lớn cho người dân.

Ông Nguyễn Đức Quân, Bác sĩ Chuyên khoa 2 Giám đốc Bệnh viện Mắt Hải Phòng phát biểu tại Lễ khai mạc
Các đồng chí Lãnh đạo tại buổi khám

Dự án lần này diễn ra trong 4 ngày, từ 23 đến 26 tháng 3 với dự kiến khám, tư vấn về mắt và phát thuốc miễn phí cho 500 bệnh nhân vào ngày 23 và 24 tháng 3 tại Trạm Y tế xã Hồng Thái và Trạm Y tế xã An Sơn. Tại đây, các y, bác sĩ đã khám sàng lọc đồng thời tư vấn những kiến thức về phòng, chống các bệnh về mắt cũng như cách bảo vệ, chăm sóc và vệ sinh mắt hàng ngày giúp bà con nhân dân luôn có đôi mắt sáng và khỏe mạnh, hạn chế tối đa các bệnh về mắt trong cộng đồng. Sau khi được khám và phát hiện các bệnh về mắt, các y, bác sĩ sẽ lập danh sách 43 bệnh nhân được chỉ định mổ đục thủy tinh thể miễn phí tại Bệnh viện Mắt Hải Phòng vào ngày 25,26/3 với chi phí cho mỗi ca phẫu thuật khoảng 7 triệu đồng/ca.

Bệnh nhân được phẫu thuật tại Bệnh viện Mắt Hải Phòng

Đây cũng chính là việc làm có ý nghĩa thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc ta, với mục tiêu “Vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, tạo điều kiện cho những người cao tuổi là người nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được khám, tư vấn và chữa bệnh về mắt kịp thời.

 

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Mắt sáng cho người cao tuổi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác