Print Thứ Năm, 18/04/2019 18:43

Một số tổ chức, cá nhân đã dùng thương hiệu bệnh viện trung ương để quảng cáo cho các cơ sở khám chữa bệnh tư, tư vấn sức khoẻ, bán thực phẩm chức năng, tổ chức chương trình du lịch khám chữa bệnh…

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phải ra thông báo tình trạng các đoàn thể mạo danh bệnh viện đi quảng cáo dược phẩm, thực phẩm chức năng, tổ chức chương trình du lịch khám chữa bệnh tại một số địa phương.

 Trang thông tin quảng cáo bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phẫu thuật thẩm mỹ

Theo đó, bệnh viện nhận được phản ánh về việc một số đoàn mạo danh bệnh viện thực hiện các hoạt động trên tại Hải Dương, Hải Phòng, Lào Cai và một số tỉnh, thành phố khác.

Thậm chí, trên nhiều trang fanpage, tài khoản facebook, phòng khám tư, cơ sở thẩm mỹ đã sử dụng những từ khóa “Bác sĩ viện 108”, “viện 108”… để quảng cáo và thu hút bệnh nhân.

Đây là một hình thức giả mạo có thể gây ra những rủi ro đáng tiếc và thiệt hại về kinh tế cho người sử dụng dịch vụ cũng như ảnh hưởng đến uy tín của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khẳng định: Tất cả các cơ sở khám chữa bệnh ghi “Viện 108” ngoài khuôn viên bệnh viện ở Hà Nội và các tỉnh thành khác đều là các cơ sở giả mạo. 

Bệnh viện chưa triển khai kiểm nghiệm các loại dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, vì vậy thông tin quảng cáo của các nhà sản xuất, các cá nhân quảng cáo dược phẩm điều trị bệnh, hay mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp (làm đẹp da, thẩm mỹ nhũ hoa, thuốc trị nám…) được kiểm nghiệm tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đều là những thông tin không chính xác.

 
 Đoàn công tác của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cùng chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng làm việc với nhóm mạo danh ở Hải Dương.

Cũng theo lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, hàng năm, bệnh viện tổ chức các đoàn dã ngoại, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà tại một số địa phương.

Khi thực hiện ở địa phương nào, bệnh viện phối hợp tổ chức chặt chẽ với chính quyền và các cơ quan, đoàn thể địa phương. Đây hoàn toàn là hoạt động dân vận, từ thiện, bệnh viện không thu bất kỳ một khoản tiền nào khi tổ chức các hoạt động trên.

 Trang cá nhân giả mạo TS.BS Phạm Thị Việt Dung

TS.BS Phạm Thị Việt Dung – Khoa Phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ (Bệnh viện Đa khoa Xanh pôn, Hà Nội) cho biết, bác sĩ chỉ dùng 1 trang cá nhân nhưng hiện trên mạng có rất nhiều trang sử dụng hình ảnh, thậm chí cả tên của bác sĩ để quảng bá các dịch vụ làm đẹp hoặc yêu cầu khách hàng gửi ảnh (chụp cả bụng ngực và mặt…) với mục đích không rõ ràng.

L.Hà
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Mạo danh bệnh viện tư vấn bán thuốc, phẫu thuật để móc túi người bệnh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác