Print Thứ Tư, 15/05/2019 11:08

Theo nội dung clip, người đàn ông người Hà Tĩnh mở chiếc ba lô lấy ra 7 cọc tiền 500 nghìn đồng để lên bàn và thực hiện giao dịch mua 2 chậu lan.

 

Hai chậu lan quý

Trong mấy ngày qua, trên mạng xã hội rầm rộ chia sẻ đoạn clip dài hơn 4 phút cùng nội dung “Anh em chơi cây Hà Tĩnh ra tận Hải Phòng với thương vụ giao dịch 3,5 tỷ”.

Clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông mang theo nhiều bọc tiền ra đặt ở bàn để mua hai chậu lan được cho là Hồng Gia Lai và Hồng Liên Anh. Người quay clip cho biết, hai giống lan này đã bán với giá 3,5 tỷ cho một người đàn ông ở Hà Tĩnh ra đứng mua.

Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, clip này đã gây xôn xao. Nhiều người thắc mắc việc giống lan như thế nào mà có giá trị lớn như vậy, đồng thời một số người lại cho rằng nhóm người đang “sống ảo”.

Theo tìm hiểu, người đàn ông mang ba lô tiền giao dịch mua bán hai chậu lan trong clip tên là Hùng, thường trú tại Hà Tĩnh.

Trao đổi với PV, anh Hùng cho biết, ngày 12/5 vừa qua, anh cùng nhóm người Hà Tĩnh và Thái Bình đến Hải Phòng để mua lan. Tuy nhiên, anh chỉ đứng ra giao dịch mua lan, còn chủ sở hữu hai chậu lan là nhóm người ở Hà Tĩnh và Thái Bình.

“Tôi thấy giống lan này trước nên tìm hiểu va đứng ra giao dịch việc mua bán chứ không phải sở hữu nó. Họ đòi 3,5 tỷ, sau đó bớt cho 100 triệu còn 3,4 tỷ. Giống lan này bị đột biến gen, rất quý hiếm nên những người ở Thái Bình và Hà Tĩnh mua để nhân giống”, anh Hùng nói.

 

Hai chậu lan sau khi giao dịch mua xong được bọc cẩn thận đưa về Thái Bình chăm sóc

Anh Phạm Ngọc Thanh (trú tại TP Hà Tĩnh, người trong nhóm mua lan) cho biết, hai chậu lan trong clip thuộc loài phi điệp có tên Hồng Gia Lai và Hồng Liên Anh hiện chưa ra hoa. Đây là giống lan đột biến gen, trong hàng nghìn vạn cây, chỉ có được 1 cây đột biến gen nên giống này có giá đắt đỏ.

“Tại Hà Tĩnh, nhóm người cùng mua có khoảng 8 người, còn Thái Bình một số người nữa. Chúng tôi mua để nhân giống, bảo vệ loài, nhiều người không hiểu họ chửi điên, nhưng tôi nghĩ mỗi người đều có đam mê riêng”, anh Thanh cho hay.

Cũng theo anh Thanh, do ở Hà Tĩnh nhiệt độ mùa này khắc nghiệt, nắng nóng nhiều nên hai chậu lan đang được nhóm người ở Thái Bình chăm sóc, nuôi dưỡng. Đến năm sau sẽ cho chiết mầm về trồng.

Nguồn. Dân Việt

Tiện ích thông tin
Nhóm tin
QR Code
QR CODE: Mang ba lô tiền 500 nghìn mua 2 cây lan đột biến gen, người đàn ông gây xôn xao
Kết quả xổ số miền Bắc
Thứ năm ngày 18-07-2019
Đặc biệt 
Giải nhất
47061
Giải nhì
4563018275
Tự động cập nhật vào 18h:30 hàng ngày
Giải ba
5902993544
52148*
  
Giải tư
  
  
Giải năm
  
  
  
Giải sáu
 
  
Giải bảy
  
  
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác