Print Thứ Ba, 03/09/2019 09:59

Đầu năm 2016, tại Hải Phòng nổi lên một nhóm đối tượng chuyên tàng trữ, vận chuyển, mua bán ma túy tổng hợp từ Trung Quốc qua cửa khẩu phía Bắc về Hải Phòng. Khi “hàng” về đến Hải Phòng trót lọt, bằng nhiều cách khác nhau, chúng lại chuyển tiếp đi các tỉnh, thành phía Nam tiêu thụ.

Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy – CATP ngay khi tiếp nhận thông tin trên đã cử các trinh sát có kinh nghiệm, tập trung, khẩn trương làm rõ hoạt động, vai trò của từng đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát đã xác định đối tượng cầm đầu đường dây là Phạm Đức Dũng, sinh 1981, ở phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng. Kết quả xác minh còn cho thấy, Dũng  và đồng bọn hoạt động với nhiều thủ đoạn tinh vi, có yếu tố nước ngoài

Về nhân thân, đây là một con bạc khát nước. Hết lang thang khắp các sới đỏ đen tại Hải Phòng, hắn còn lần ra Quảng Ninh. Để có tiền phục vụ thú vui, kiếm đồng ra đồng vào, Dũng nhận việc dẫn khách ra các sới bạc tại Quảng Ninh. Được thời gian, những sới bạc này lần lượt bị cơ quan công an triệt phá. Hết cửa, Dũng bắt đầu xoay sở, tính đường làm ăn khác.

Ngày còn ở đất mỏ, trong những lần “chơi hàng”, Phạm Đức Dũng có dịp làm quen với một số đối tượng người Trung Quốc cũng như học được mánh khóe của dân buôn bán “cái chết trắng”. Song hành cùng Dũng còn có Trần Bích Ngọc, sinh 1993, hiện ở 11/117 Hoàng Qúy, phường Hồ Nam, quận Lê Chân. Dáng người mảnh mai, khuôn mặt xinh xắn, gặp nhau trong lần tụ tập bạn bè, Ngọc đã tạo được sự chú ý của Dũng. Trước sự từng trải của Dũng, Ngọc nhận lời, đi theo giúp đỡ trong công việc.

Là người sành sỏi, lăn lộn nhiều năm trong giới anh chị và hiểu rất rõ cái giá phải trả nên Dũng liên tục thay đổi thủ đoạn, phương thức làm ăn. Bên cạnh đó, Dũng còn thuê Phạm Văn Công, sinh 1992, ở tại thôn Quang Khải, xã Kim Anh, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương – làm nghề lái xe tự do, vốn quen biết hắn trong những lần phê “thuốc” cùng nhau, đảm nhận nhiệm vụ đưa đón đôi tình nhân Dũng – Ngọc. Mỗi chuyến chuyển “hàng”, Dũng trả Công 3,5 triệu đồng/ngày. Biết việc làm sai trái của Dũng, không những không tố giác, Công lại lóa mắt trước siêu lợi nhuận từ thứ hàng cấm này nên đã hùn vốn, bắt tay làm ăn chung.

Với những thông tin có được, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy – CATP đã xác lập chuyên án, tập trung lực lượng, biện pháp quyết tâm xóa phá bằng được đường dây phạm tội nguy hiểm này.

Sau nhiều ngày đeo bám đối tượng, cuối tháng 2-2016, trinh sát phát hiện nhóm đối tượng tăng dần tần suất liên lạc, gặp mặt. Đến đầu tháng 3-2016, Công đi xe ô tô BKS 34A-12017 từ Hải Dương xuống Hải Phòng đón Dũng – Ngọc. Trong vai những người đi lễ đầu năm, ba đối tượng cũng “hành hương” lên Lạng Sơn. Khác với mọi người đi lễ, xe của chúng luôn đi vòng vèo qua các con đường độc đạo, hiểm trở, lắt léo rồi chuyển hướng đến khu vực biên giới đón một người Trung Quốc. Xác định nhóm đối tượng này đang thực hiện phi vụ làm ăn lớn, Ban chuyên án quyết định tung lực lượng giăng lưới, chờ thời điểm thích hợp, phá án.

17h30’ngày 4-3-2016, khi chiếc xe ô tô chở Dũng, Ngọc đến khu vực đường đê Quai Chảo, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, xét thời cơ đã đến, trinh sát của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy – CATP cùng Phòng 3 Cục C47; Cụm đặc nhiệm phòng, chống ma túy số 1 – Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam; Đội kiểm soát Hải quan – Cục Hải quan Hải Phòng và CAQ Hồng Bàng, từ các phía nhanh chóng áp sát, khống chế, bắt quả tang  Phạm Đức Dũng cùng Phạm Văn Công, Trần Bích Ngọc và Mo Jing Lei (quốc tịch Trung Quốc), sinh 1980, địa chỉ tại Quang Xi, Ling Shan, Wuli, Qing Yun No 95 có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ trong cốp xe dự phòng của xe ô tô BKS 34A-12017 gồm: 4 túi nilon chứa 945,02 gam ma túy đá, 5 túi nilon chứa 2.510,73 gam ketamine, 1 túi nilon chứa 3,79 gam thuốc lắc (tổng tang vật ma túy: 3,460 kg ma túy tổng hợp); một túi xách chứa nhiều tiền Việt Nam đồng và Nhân dân tệ (đã được niêm phong), 1 xe ôtô, 6 điện thoại di động và nhiều tang vật liên quan đến hoạt động phạm tội khác.Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, cơ quan công an có thu giữ tại nơi ở của Phạm Đức Dũng: 1 túi nilon chứa 3 viên nén nghi là chất ma túy, 2 điện thoại di động, 20 vỏ túi nilon.

MINH PHƯƠNG

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Mâm lễ của những khách hành hương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác