Print Thứ Bảy, 27/07/2019 07:19

Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, sáng 24-7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Đền Liệt sỹ Bến Dược và Đền tưởng niệm Khu truyền thống cách mạng Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi, tặng quà ông Phan Văn Đu, thương binh hạng 1/4 tại ấp Bình Thượng 1, xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi. Ảnh: TTXVN

Cùng tham dự có các Ủy viên Trung ương Đảng: Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh; Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Võ Thị Dung; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành hữu quan và các tầng lớp nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, huyện Củ Chi…

Tại Đền Liệt sỹ Bến Dược, thành kính dâng vòng hoa mang dòng chữ  “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sỹ”,  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với đồng bào, cán bộ, chiến sĩ đã chiến đấu hy sinh anh dũng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại Đền tưởng niệm Khu truyền thống cách mạng Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định, thành kính dâng vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sỹ”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh, cống hiến to lớn của các đồng chí lãnh đạo Xứ ủy, Trung ương Cục miền Nam, Khu ủy, Thành ủy Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định qua các thời kỳ; đồng bào, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh, cống hiến công lao, xương máu, tuổi thanh xuân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

* Sáng cùng ngày, tại huyện Củ Chi, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đã tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Kiều Thị Nông, sinh năm 1936, ở ấp Đồng Lớn, xã Trung Lập Thượng; thăm gia đình mẹ liệt sỹ Trần Thị Tỏ, sinh năm 1924, ấp Phước An, xã Phước Thạnh và thăm gia đình thương binh nặng 1/4 Phan Văn Đu, sinh năm 1956, ấp Bình Thượng 1, xã Thái Mỹ.

Nói chuyện với  Mẹ Việt Nam Anh hùng Kiều Thị Nông, mẹ liệt sỹ Trần Thị Tỏ và thương binh nặng Phan Văn Đu, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân mãi mãi khắc ghi công lao to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, những người có công với nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ, nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Đoàn đã đến thắp hương tại Đền Bến Dược và Đền tưởng niệm Khu truyền thống cách mạng Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định; thăm các gia đình chính sách tại Củ Chi, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn vô hạn của các thế hệ người Việt Nam đối với Mẹ Việt Nam Anh hùng, Mẹ liệt sĩ, thương bệnh binh…

Thăm hỏi và động viên Mẹ Việt Nam Anh hùng Kiều Thị Nông, là thương binh, từng bị địch bắt tù đày, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng mặc dù đã 83 tuổi nhưng hằng ngày mẹ vẫn tập dưỡng sinh, vẫn nhớ rõ kỷ niệm những năm tháng chiến tranh trước đây mẹ đã nuôi giấu, bảo vệ cán bộ cách mạng ngay tại chính ngôi nhà của mình trên vùng đất thép Củ Chi Anh hùng.

Thắp hương lên bàn thờ liệt sĩ tại gia đình các mẹ, thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các gia đình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc các mẹ và gia đình thương binh Phan Văn Đu mạnh khỏe, hạnh phúc, con cháu thành đạt, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng để góp phần xây dựng quê hương Củ Chi ngày càng phát triển./.

* Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ, chiều 24/7, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt các đại biểu thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019.

Cùng dự có các Ủy viên Trung ương Đảng: Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Nguyễn Thúy Anh; Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung.

Báo cáo với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, trong các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, ngày 25/7, Chính phủ tổ chức cuộc gặp mặt, tuyên dương thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc với sự tham dự của 500 thương binh nặng, bị mất sức lao động từ 81% trở lên. 72 thương binh nặng tiêu biểu tham dự cuộc gặp mặt tại Nhà Quốc hội và 500 thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc đều là những người đã vượt qua thương tật, chiến thắng bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống. Nhiều trường hợp đã trở thành những tấm gương làm kinh tế giỏi, trở thành doanh nhân, tạo công ăn việc làm cho con, cháu của đồng đội và các gia đình chính sách trên địa bàn, trực tiếp tham gia việc tìm kiếm, quy tập hài cốt của đồng đội, tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện. Đây là những điển hình trong phong trào thi đua yêu nước, có sức lan tỏa và lay động trong xã hội, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.

Chia sẻ tại cuộc gặp mặt, đại diện các thương binh nặng cho biết, dù bị thương tật thế nào và trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng đều luôn khắc ghi lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “thương binh tàn mà không phế”. Khi trở về địa phương, các thương binh, bệnh binh luôn xác định phải cố gắng vượt qua khó khăn, chăm lo tăng gia sản xuất để giúp mình và gia đình, có thể làm giàu và giúp đỡ cộng đồng, xã hội. Các thương binh nặng mong muốn, Đảng và Nhà nước tiếp tục thực hiện các chính sách đối với người có công với cách mạng, đặc biệt là quan tâm thực hiện chính sách đối với thế hệ thứ hai, thứ ba bị nhiễm chất độc da cam/dioxin…

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ xúc động gặp mặt các đại biểu thương binh nặng tiêu biểu trong cả nước. Chủ tịch Quốc hội trân trọng gửi lời thăm hỏi, sự tri ân sâu sắc tới tất cả các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trong cả nước; chúc các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần vào công cuộc xây dựng, đổi mới và bảo vệ Tổ quốc, mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo và học tập.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm đặc biệt đối với thương binh, liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng. Người luôn nhắc nhở toàn Đảng, toàn dân ta bất kể trong hoàn cảnh nào cũng phải luôn ghi nhớ công ơn to lớn của các thương binh, liệt sĩ và các gia đình có công với cách mạng, với sự nghiệp giải phóng dân tộc…

Thực hiện lời dặn của Bác, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn coi trọng, quan tâm, chăm lo, thực hiện đền ơn, đáp nghĩa đối với người có công và gia đình có công với cách mạng. Truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc đã được kết tinh thành nét đẹp văn hóa trong đời sống tinh thần của người Việt qua các thời kỳ lịch sử, các giai đoạn phát triển của đất nước. Chính sách ưu đãi người có công với cách mạng càng được đặc biệt quan tâm và không chỉ là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước mà còn của cả xã hội, các tầng lớp nhân dân cả nước.

Hệ thống chính sách, pháp luật về ưu đãi người có công với nước đã từng bước được hoàn thiện. Đối tượng người có công ngày càng mở rộng, chế độ ưu đãi được từng bước nâng cao gắn với sự phát triển kinh tế – xã hội và luôn là chính sách ưu đãi nhất và bảo đảm ngày một tốt hơn đời sống của thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng được xã hội đồng thuận cao. Năm 2017, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 14-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng và đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, 100% gia đình người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú.

Cùng với việc thực hiện chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc người có công đã trở thành hoạt động thường xuyên và sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị – xã hội và các đoàn thể.

Ghi nhớ lời dạy của Bác, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công đã phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, vượt qua đau thương, mất mát, chiến thắng bệnh tật, khắc phục khó khăn tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ, tài năng để xây dựng gia đình, quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao nghị lực, ý chí vươn lên của các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng, đặc biệt là vợ, chồng, con em, thân nhân đã trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc, động viên các thương binh, bệnh binh hàng ngày, hàng giờ.

Chủ tịch Quốc hội biểu dương và đánh giá cao kết quả thực hiện phong trào Đền ơn đáp nghĩa, tri ân người có công với cách mạng của các cấp, các ngành, cơ quan, đoàn thể từ Trung ương tới địa phương; đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực tích cực và trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước, đặc biệt là Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trong việc tham mưu ban hành kịp thời các chính sách ưu đãi người có công nói chung và các thương binh, thương binh nặng nói riêng.

Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ năm nay đúng dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang sôi nổi tổ chức các hoạt động thi đua hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhấn mạnh điều này, Chủ tịch Quốc hội mong muốn các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức đoàn thể cùng các thương binh, bệnh binh, gia đình các đồng chí càng thêm thấm nhuần và thực hiện tốt tư tưởng Hồ Chí Minh về thương binh, liệt sĩ, chăm lo, thực hiện tốt hơn nữa công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Trong đó, cần đặc biệt quan tâm tới các thương binh nặng, các gia đình người có công đang sống cô đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số… ; ưu tiên nguồn lực giải quyết các nhu cầu cấp thiết đối với người có công, đẩy mạnh phong trào xã hội hóa, chăm lo đối với người có công với cách mạng./. (Theo TTXVN)

Ngày 24-7, Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ. Các đồng chí lãnh đạo thành phố thăm, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công… trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thăm, tặng quà bà Phạm Thị Lui, sinh năm 1920, ở số nhà 8, tổ dân phố A3-A4, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng. Ảnh: Duy Thính

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27-7), đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thăm, tặng quà một số gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công tiêu biểu trên địa bàn quận Hồng Bàng. Cùng đi thăm có đồng chí Cao Xuân Liên, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể liên quan và quận Hồng Bàng.

Đoàn đến thăm bà Phạm Thị Lui sinh năm 1920, ở tổ dân phố A3-A4, phường Quán Toan, mẹ liệt sĩ Trần Văn Cường, hy sinh năm 1975 tại mặt trận phía Nam; thăm, tặng quà và dự lễ khánh thành nhà được hỗ trợ theo Nghị quyết 32 của HĐND thành phố đối với hộ ông Ngô Đức Ninh, thương binh 4/4, sống độc thân, thu nhập không ổn định, ở số 24/16 phố Hạ Lý, phường Hạ Lý. Trước khi được hỗ trợ xây nhà, ông Ninh sống trong căn nhà ẩm thấp, diện tích 12 m2. Tháng 3-2019, quận Hồng Bàng và phường Hạ Lý khởi công xây dựng nhà ông Ninh theo hình thức chìa khóa trao tay. Sau 3 tháng thi công, ngôi nhà vừa hoàn thành với quy mô 2 tầng, tổng diện tích sử dụng 36 m2, tổng kinh phí xây dựng là 110 triệu đồng. Trong đó, thành phố cấp 14 nghìn viên gạch, 9,5 tấn xi-măng, quận hỗ trợ 20 triệu đồng, doanh nghiệp và phường hỗ trợ 50 triệu đồng, Nhà nước hỗ trợ 40 triệu đồng theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ; thăm và tặng quà ông Nguyễn Văn Bình, sinh năm 1955, thương binh hạng ¾ ở số 5/3 phố Cù Chính Lan, phường Minh Khai. Tháng 3-2019, thương binh Nguyễn Văn Bình được quận và phường tổ chức khởi công xây dựng nhà. Thành phố hỗ trợ 1 tấn xi-măng (gia đình không có nhu cầu hỗ trợ gạch), quận hỗ trợ 10 triệu đồng, phường hỗ trợ 5 triệu đồng; gia đình được hỗ trợ 20 triệu đồng theo Quyết định 22 của Chính phủ.

Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thăm, tặng quà ông Ngô Đức Ninh,  thương binh hạng 4/4 phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng. Ảnh: Duy Thính

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Lê Văn Thành ân cần thăm hỏi cuộc sống, bày tỏ sự tri ân những hy sinh, đóng góp của các liệt sĩ, thương binh. Thành phố luôn mong muốn có điều kiện sống tốt nhất cho những gia đình chính sách. Với chủ trương công tác chăm lo cho các gia đình chính sách phải đi trước một bước so với sự phát triển kinh tế, thành phố xây dựng nhiều chính sách chăm lo cho các gia đình chính sách và được các ngành, các địa phương thực hiện hiệu quả, giúp các gia đình chính sách có cuộc sống tốt hơn. Như Nghị quyết 32 của HĐND thành phố, từ sự hỗ trợ xi-măng, gạch, các địa phương, các doanh nghiệp chung tay, giúp sức mà nhiều gia đình chính sách có được ngôi nhà khang trang. Đồng chí đề nghị các ngành chủ động, tiếp tục chăm lo gia đình chính sách tốt hơn nữa.

Đồng chí mong các gia đình chính sách phát huy truyền thống, gương mẫu, bảo vệ, xây dựng thành phố phát triển; tham gia tuyên truyền, làm lan tỏa trong cộng đồng về quan điểm, đường lối chính sách của Đảng, nhà nước và thành phố. Trong công cuộc xây dựng và phát triển thành phố hiện nay, sự đồng lòng, tin tưởng, đoàn kết của nhân dân là sức mạnh để đất nước, thành phố phát triển.

* Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện một số sở, ngành, lãnh đạo huyện Tiên Lãng tới thăm, tặng quà một số đối tượng chính sách trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Đới tại xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng. Ảnh: Trung Kiên

Đoàn tới thăm, tặng quà ông Lê Văn Trưởng, sinh năm 1950, thương binh hạng  1/4 suy giảm 81% sức lao động; thường trú ở Khu 3, thị trấn Tiên Lãng; thăm Mẹ Viêt Nam Anh hùng Ngô Thị Đới, sinh năm 1919 ở thôn Hào Lai, xã Cấp Tiến, có 2 người con là liệt sĩ Phan Văn Tân và Phan Văn Cót; thăm ông Đào Văn Khải và ông Duy Thiệu đều là thương binh hạng 3/4, là người có công vừa được hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Nghị quyết 32 của HĐND thành phố; thường trú ở xã Bạch Đằng. Chủ tịch UBND thành phố trưc tiếp kiểm tra chất lượng căn nhà ông Đào Duy Thiệu.

Tại các gia đình tới thăm, thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tặng quà, ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các gia đình chính sách, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và thành phố, tích cực tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, góp sức xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

* Đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố đi thăm tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn các quận: Ngô Quyền và Hải An. Cùng đi thăm có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố thăm, tặng quà thương, bệnh binh làm việc tại Công ty TNHH Thương mại Tân Hồng. Ảnh: Tuyết Mai

Tại quận Ngô Quyền, đoàn thăm, tặng quà các gia đình: bà Đào Thị Tự, sinh năm 1920, là vợ liệt sĩ Ngô Quang Lục, trú tại số 15/14, phố Ngô Quyền, phường Máy Chai và ông Nguyễn Thanh Bình sinh năm 1949, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, suy giảm khả năng lao động 81% ở số 96 phố An Đà, phường Đằng Giang. Tại quận Hải An, đoàn thăm, tặng quà các gia đình: ông Nguyễn Minh Thơi, sinh năm 1939, là thương binh hạng 2/4, sinh sống ở phường Đông Hải 1 và bà Phùng Thị Nhãi, sinh năm 1933, là vợ liệt sĩ Ngô Văn Quỳnh ở tổ dân phố Hạ Đoạn 3, phường Đông Hải 2.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố thăm hỏi sức khỏe, ghi nhận và biểu dương các gia đình chính sách luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của của Đảng và Nhà nước, ủng hộ các chủ trương phát triển chung của thành phố.

* Đoàn thăm, tặng quà các thương, bệnh binh đang làm việc tại Công ty TNHH Thương mại Tân Hồng (Phương Lưu 2, phường Đông Hải 1, quận Hải An). Doanh nghiệp hiện có 12/30 lao động là thương, bệnh  binh. Đồng chí thăm hỏi, động viên các thương bệnh binh đang làm việc tại đây, mong muốn các thương, bệnh binh giữ gìn sức khỏe, góp sức cùng doanh nghiệp phát triển.

* Đồng chí Bùi Đức Quang, Phó chủ tịch HĐND thành phố thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn quận Dương Kinh và huyện Kiến Thụy. Cùng đi thăm có đại diện các sở, ngành, lực lượng vũ trang và chính quyền các địa phương.

Đồng chí Bùi Đức Quang, Phó chủ tịch HĐND thành phố thăm, tặng quà ông Lê Quang Phức, ở xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy. Ảnh: Hoàng Huế

Tại huyện Kiến Thụy, đoàn đến thăm, tặng quà các gia đình: ông Lê Văn Phức, sinh năm 1945, ở thôn 8, xã Tú Sơn, là thương binh hạng 2/4, tỷ lệ suy giảm khả năng lao động 61%; bà Đặng Thị Sen, sinh năm 1926, ở thôn Kính Trực, xã Tân Phong, là mẹ liệt sĩ. Tại quận Dương Kinh, đồng chí thăm, tặng quà gia đình ông Trần Ngọc Mến, sinh năm 1949, ở tổ dân phố Phúc Hải 5, phường Đa Phúc, là thương binh hạng 2/4 và ông Vũ Mạnh Thường, sinh năm 1950, ở tổ 6, phường Hưng Đạo, bị nhiễm chất độc hóa học hạng ¼, suy giảm khả năng lao động 81%./.

Nguồn. Báo Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Mãi mãi khắc ghi công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, người có công với nước
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác