Khi mới mua về, những chiếc đũa gỗ cần được rửa sạch với nước muối ấm được pha loãng. Sau đó, bạn đem chúng rải đều trên mâm, phơi dưới nắng to đến khi khô cong thì đem cất hoặc sử dụng.
Không ít gia đình hiện nay có thói quen ngâm nồi niêu, xoong chảo, chén bát (có luôn cả đũa gỗ) vào nước, đợi vài chục phút sau mới rửa. Trong nước, bao nhiêu dầu mỡ và thức ăn thừa hòa lẫn, khi đũa gỗ vô tình ngâm trong đó, vi khuẩn trong nước sẽ có được thời cơ xâm nhập tuyệt hảo vào thân gỗ. Điều này khiến đũa gỗ bạn nhanh bị mốc hơn. Do đó bạn nên rửa ngay bát đũa sau mỗi bữa ăn vừa vệ sinh, vừa giúp đũa bớt nhanh hỏng do bị mục.
Ngoài ra khi rửa không nên lấy búi sắt chà làm xước thân đũa. Những đường rãnh nhỏ ấy là nơi trú ngụ tuyệt vời cho các vi khuẩn. Sau khi đũa gỗ được làm sạch, hãy đặt g trên rổ rá để róc nước và phơi dưới nắng mặt trời. Nếu trời nồm ẩm, nên để ở nơi thoáng mát, tốt nhất là nên tráng qua nước sôi và vệ sinh thường xuyên đồ dụng chứa đũa.
Ngọc Oanh
Vào khoảng 18h16' ngày 8/5, Trung tâm 114-Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (CATP) nhận…
Trong quá trình khởi tạo, thiết lập, cấu hình thiết bị, phải có giao diện…
Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Chính phủ, đại diện Bộ Y tế…
Sáng 8/5, tại Nhà Văn hóa quận Lê Chân, Hội Truyền thống Trường Sơn đường…
Từ 1/7, sinh trắc học mống mắt sẽ được thu thập tại cơ quan Công…
Sáng 8/5, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang,…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More