Lưu ý khi ăn nhộng tằm

Nhộng tằm là món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên nếu chọn nhộng không an toàn và bảo quản sai sẽ vô tình biến món ăn bổ dưỡng đó thành chất độc cho cơ thể.

Không ăn nhộng quá to bởi vì lợi nhuận nên nhiều tiểu thương có thể tẩm các chất hóa học để nhông to, căng tròn, bắt mắt, tuy nhiên ăn phải nhộng tằm đã ngâm tẩm này rất nguy hiểm. Nếu có điều kiện tốt nhất nên mua loại nhộng còn trong kén rồi mớt cắt ra.

Khi nhộng tằm chết thường chuyển màu sang vàng nhạt, thâm đen, các đốt trên thân rời rạc, không dính chắc vào nhau. Lúc này, chất đạm sẽ bị phân hủy không còn giá trị dinh dưỡng nữa mà trở thành chất độc gây hại cho cơ thể. Vì vậy, nếu nhộng tằm để quá 1 tuần khi thời tiết lạnh hoặc quá 20 giờ khi thời tiết nóng thì tuyệt đối không nên ăn.

Nhiều người thích ăn nhộng tằm nên thường chế biến một lần ăn nhiều bữa. Tuy nhiên đã có nhiều trường hợp bị ngộ độc vì ăn nhộng từ tủ lạnh. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, dù bổ nhưng người dùng không nên ăn quá nhiều, chỉ ăn nhộng tằm một cách phù hợp, khoảng 2-3 bữa/tháng là đủ. Ngoài ra do nhộng tằm có chứa nhiều chất đạm, vì thế những người bị bệnh gout không nên ăn…

Ngọc Oanh

Nguồn. ANHP

Nguồn tin: ANHP

Tin khác

Vì sao năm Ất Tỵ 2025 có đến 384 ngày?

Năm Ất Tỵ 2025 có đến hai tháng 6 và dài tổng cộng 384 ngày.…

13/01/2025

Phòng An ninh kinh tế – CATP: Phát hiện, xử lý vụ việc vi phạm pháp luật về môi trường

Tháng 10/2024, Đội An ninh năng lượng, tài nguyên và môi trường thuộc Phòng An…

13/01/2025

Cảnh báo các chiêu trò lừa đảo mua bán nhà đất

Trong tình hình giá bất động sản liên tục biến động, không ít người mua…

12/01/2025

Liên minh Hợp tác xã thành phố xác định 11 nhiệm vụ trọng tâm năm 2025

Sáng 12-1, Liên minh Hợp tác xã (HTX) thành phố tổ chức hội nghị tổng…

12/01/2025

Giá vàng có thể tăng hơn nữa trong năm 2025

Các nhà phân tích của JPMorgan dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục tăng và…

12/01/2025

1 người tử vong do va chạm trong đêm

Khoảng 23 giờ ngày 11/1, trên tuyến đường trục phường Lê Thiện (quận An Dương)…

12/01/2025

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More