Print Thứ Ba, 20/04/2021 09:16 Gốc

Tối 19/4, Đoàn Cải lương Hải Phòng tổ chức lưu diễn vở “Huyền thoại Bà Đế”, tác phẩm thuộc Đề án sân khấu truyền hình Hải Phòng, phục vụ bà con nhân dân xã Toàn Thắng (huyện Tiên Lãng).

Để bảo đảm việc tổ chức chương trình lưu diễn thành công, đúng với mục đích, yêu cầu của Đề án Sân khấu truyền hình, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức kiểm tra, đánh giá thực trạng công tác tổ chức lưu diễn tác phẩm sân khấu truyền hình của Đoàn Cải lương Hải Phòng tai xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng.

Nhân vật nàng Hương trong vở diễn Huyền thoại bà Đế.

Vở diễn có nội dung kể về chuyện tình éo le giữa người thiếu nữ tên Hương, sinh ra và lớn lên từ làng chài xứ Đồ Sơn, với Chúa Trịnh Giang. Tình yêu được nảy nở sau lần hai người vô tình gặp gỡ khi Chúa Trịnh Giang đi Kinh Lý qua xứ Đồ Sơn và nghe được giọng hát của nàng. Vì giữ lòng thủy chung với người thương, người con gái xứ Đồ Sơn ấy phải chịu bao oan ức, cay đắng trước lệ làng hà khắc, vượt lên mọi sự trừng phạt khắc nghiệt để mang đến một huyền thoại còn lưu truyền tới muôn đời sau. Vở cải lương là minh chứng về con người Hải Phòng kiên định, thủy chung son sắt.

Ông Vũ Gia Thùy, Trưởng Đoàn Cải lương Hải Phòng.

Ông Vũ Gia Thùy, Trưởng Đoàn Cải lương Hải Phòng cho biết đây là đêm biểu diễn thứ 3 của Đoàn tại huyện nhằm thực hiện nội dung lưu diễn theo Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng, đồng thời hướng tới chào mừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong tháng 5 tới.

Nghệ sĩ Nguyễn Xuân Quý.

Nghệ sĩ Nguyễn Xuân Quý, diễn viên của Đoàn cho biết: anh chị em nghệ sĩ, diễn viên của Đoàn rất phấn khởi sau thời gian tạm dừng biểu diễn do dịch COVID-19, nay lại được tiếp tục biểu diễn phục vụ bà con nhân dân. Các nghệ sĩ, diễn viên sẽ nỗ lực cống hiến hết mình để buổi biểu diễn thành công, không phụ sự yêu mến của bà con.

Bà con nhân dân đến xem vở diễn.

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn công tác của Sở Văn hóa và Thể thao đánh giá chương trình được lưu diễn thành công, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa, văn nghệ của bà con nhân dân xã Toàn Thắng (huyện Tiên Lãng), góp phần thực hiện hiệu quả Đề án Sân khấu truyền hình và chào mừng các sự kiện chính trị, ngày lễ trong tháng 5 lịch sử tới.

Hồng Nhung/Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lưu diễn vở cải lương “Huyền thoại bà Đế” tại xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác