Print Thứ Hai, 04/09/2023 17:25 Gốc

Trong dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, khu du lịch biển Đồ Sơn đón gần 130 nghìn lượt du khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng (tăng 44% so với cùng kỳ năm 2022). Trong đó, lượng khách đông nhất vào ngày đầu của kỳ nghỉ lễ (ngày 1/9) do thời tiết nắng ráo thuận lợi.

Công suất buồng tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn quận đạt 90%. Du khách đến với Đồ Sơn trong dịp này chủ yếu là khách nội địa đến từ các quận, huyện của thành phố và các địa phương lân cận như: Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định… Khách du lịch phần lớn là các nhóm khách đi theo gia đình, nhóm các bạn trẻ ưa thích phám phá, trải nghiệm và một phần khách đi theo tour thông qua các đơn vị lữ hành.

Bãi tắm Khu 2 Đồ Sơn tập trung đông khách du lịch chiều 1/9.

Tại các nhà hàng Khu 1, bãi tắm Khu 2, lượng khách đổ dồn về trong chiều và tối, chủ yếu để tắm biển và sử dụng các dịch vụ ăn uống. Các dịch vụ: Cho thuê áo phao, đồ bơi; tắm tráng; ăn uống tại nhà hàng và bãi biển; trông giữ xe… hoạt động khá nhộn nhịp. Cùng với đó, lượng khách du lịch đến với Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng cũng khá đông, nhất là sau khi Công viên nước Thủy Tinh đi vào hoạt động cuối tháng 8.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách du lịch, trước đó, các nhà hàng, đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú trên địa bàn quận Đồ Sơn chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, lương thực, thực phẩm tươi sống, tăng cường lao động đảm bảo chất lượng phục vụ du khách… Công tác niêm yết giá bán và bán đúng giá được thực hiện nghiêm; công tác cứu hộ, cứu nạn tại các bãi tắm được tăng cường, bảo đảm an toàn cho du khách tham quan, tắm biển, không xảy ra tai nạn đuối nước đáng tiếc trong dịp nghỉ lễ. Trên các tuyến đường dẫn tới khu du lịch, các lực lượng chức năng quận Đồ Sơn triển khai tốt công tác bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, tạo sự yên tâm, tin tưởng cho du khách đến với Đồ Sơn trong kỳ nghỉ lễ./.

Tin và Ảnh: Tâm Anh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lượng khách du lịch đến Đồ Sơn dịp nghỉ lễ 2/9 tăng 44%
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác