Print Thứ Sáu, 26/04/2019 17:27

Theo ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết, dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày từ ngày 27-4 đến hết ngày 1-5.

Do dịp nghỉ lễ dài ngày, nên lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông dự báo tăng cao đột biến so với ngày thường. Bên cạnh đó, lượng khách di chuyển sẽ tập trung vào các thời điểm từ chiều tối ngày 26-4 đến hết ngày 27-4.

Lượng hành khách trong những ngày cao điểm của đợt nghỉ lễ dự kiến sẽ tăng lên khoảng 200 – 300% so với ngày thường.

Theo đó, các bến xe ở Hà Nội đã sẵn sàng xe tăng cường nhằm đáp ứng lượng hành khách có thể gấp nhiều lần so với ngày thường trong đợt nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tới.

 Cụ thể, tại bến xe Giáp Bát, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ tăng 200-300% so với ngày thường, lượt xe dự kiến là 1.150 lượt xe/ngày, tăng khoảng 130% so với ngày thường.

Bến xe sẽ huy động 100% cán bộ, nhân viên đi làm trong dịp này. Dự báo, hành khách đi các tuyến như: Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hải Phòng…sẽ tăng cao.

 Bến xe Mỹ Đình dự kiến số lượng xe ra vào bến dịp nghỉ lễ 30.4 sẽ khoảng 1.200 lượt/ngày tăng khoảng 125% – 130% so với ngày thường, chủ yếu ở các tuyến đường Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Phú Thọ.

 Bến xe Gia Lâm nhận định, lưu lượng khách đi lại dịp lễ 30-4 – 1-5 năm nay những ngày cao điểm dự kiến sẽ tăng khoảng 150% so với ngày thường.

 Bến xe Nước Ngầm dự báo lượng khách trong đợt nghỉ lễ dài ngày trước mắt có thể tăng từ 130-150% so với ngày thường.

 Bến xe Nước Ngầm huy động các đơn vị khai thác trên các tuyến có khả năng khách đông như Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Phòng cam kết không được nghỉ vào các ngày lễ để giải tỏa khách trong ngày cao điểm, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp vận tải ký cam kết không chở quá số ghế quy định, cung cấp đủ vé cho bến, niêm yết đầy đủ giá vé trong và ngoài xe, không thu cao hơn giá vé đăng ký…

 Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30.4 và 1.5 sắp tới, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Tổng Công ty vận tải Hà Nội đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng đáp ứng tốt nhất nhu cầu vận tải trong đợt cao điểm.

Hải Châu

Nguồn: Báo CAND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lượng hành khách ở Hà Nội tăng 300% trong dịp lễ 30-4
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác