Print Thứ Bảy, 08/06/2019 12:25

Những ngày gần đây, lực lượng 911 Công an TP.Đà Nẵng liên tiếp phát hiện những người ngoại tỉnh đến Đà Nẵng hoạt động đòi nợ, tín dụng đen.

Hậu và Duy bị bàn giao cho công an địa phương thụ lý – Ảnh: Văn Tiến

Sáng 8.6, lực lượng 911 Công an TP.Đà Nẵng bàn giao một số nhóm tín dụng đen đi đòi nợ là người ngoại tỉnh cho công an thụ lý theo thẩm quyền.

Trước đó, tối 7.6, tổ công tác số 1 lực lượng 911 tuần tra kiểm soát tại nút giao phía đông cầu Rồng (Võ Văn Kiệt – Ngô Quyền, P.An Hải Tây, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) thì phát hiện Vũ Văn Hậu (ngụ xã An Thọ, H.An Lão, TP.Hải Phòng) và Đào Như Duy (cùng 26 tuổi, ngụ xã Thái Xuyên, H.Thái Thụy, Thái Bình) đi xe máy BS 88F1 – 261.04 có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Lúc này, trong túi xách cả hai có nhiều giấy tờ có nội dung cho vay nặng lãi. Duy khai nhận vừa đi thu nợ về. Lực lượng 119 đã bàn giao cả 2 cho Công an P.An Hải Tây để xử lý theo thẩm quyền.

Tối 6.6, lực lượng 911 làm nhiệm vụ tại P.Vĩnh Trung (Q.Thanh Khê), phát hiện ô tô BS 82A – 034.33, trên xe có Nguyễn Văn Lương (37 tuổi), Võ Văn Nghiệp (27 tuổi) và Đỗ Đại Thành (29 tuổi, cùng ngụ Kon Tum).

Đáng chú ý, những người này tàng trữ 2 con dao bấm, dao nhọn, 23 viên bi sắt, 6 điện thoại di động, 10 triệu đồng và một số giấy tờ thể hiện cho vay nặng lãi. Nhóm này khai nhận từ Kon Tum xuống Đà Nẵng đi lấy nợ.

Kết quả kiểm tra nhanh ma túy cho thấy Thành và Nghiệp dương tính với ma túy tổng hợp. Hiện cả 3 người cùng tang vật được bàn giao cho Công an P.Vĩnh Trung.

Cùng thời gian, tổ công tác số 1 lực lượng 911 làm nhiệm vụ ở P.Nại Hiên Đông (Q.Sơn Trà), phát hiện 4 người mang theo một số giấy tờ thể hiện việc cho vay nhưng chưa rõ lãi suất nên bàn giao Công an phường xác minh.

Nguồn: Báo Thanh niên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lực lượng 911 chặn bắt nhiều nhóm tín dụng đen ngoại tỉnh đi đòi nợ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác