Print Thứ Năm, 05/12/2019 17:17 Gốc

Đến thời điểm này, chị Vũ A., chủ cửa hàng giầy dép đường Bồ Đề, xã Thuỷ Đường, huyện Thuỷ Nguyên (Hải Phòng) vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể về giây phút đối diện đối tượng xin ăn mặt đen, mặc đồ đen, tay cầm đầu gà….

Tối 29.11, hình ảnh, thông tin đối tượng mặc đồ đen, bôi mặt đen, xin ăn được tài khoản Vũ A. (xã Thuỷ Đường, huyện Thuỷ Nguyên) đăng tải trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Chỉ một ngày sau khi đăng tải, bài viết thu hút hơn 2.000 lượt bình luận, chia sẻ.

Chiều 5.12, trao đổi với phóng viên Lao Động, chị Vũ A. vẫn còn nhớ rõ giây phút đối diện với kẻ ăn xin mặt đen.

Qua lời kể của chị A., khoảng 9 giờ sáng 29.11, khi chị đang chuẩn bị dọn quầy hàng ăn sáng (ở vỉa hè cửa hàng giầy dép), một người mặc đồ đen, bôi mặt đen, tay cầm đầu gà, đĩa đen đến xin tiền. Người này đi từ hướng xã Ngũ Lão lên thi trấn Núi Đèo (huyện Thủy Nguyên), mặc áo gió đen rộng, mũ bảo hiểm đen, váy đen, đi ủng xanh tím than, mặt bôi đen xì, miệng ngậm gì đó phồng hai bên má trông rất đáng sợ. Trên tay người này có cầm một cổ gà luộc, một cổ gà nhựa và một đĩa đen (trong đĩa có 1 tờ mệnh giá 20.000 đồng, 1 tờ mệnh giá 5.000 đồng), tự động đẩy cửa quán để vào xin tiền.

“Thời điểm ấy, ở cửa hàng có tôi và con trai 21 tháng tuổi. Người này vào cửa hàng, nhìn ngang dọc xung quanh quầy hàng. Thấy vậy, tôi có mời ra khỏi quán và gọi chị gái (ở dưới nhà) lên. Nhưng ông này không những không ra mà còn lấy ghế (trong cửa hàng) ngồi chắn lối đi của tôi. Khi thấy tôi cố tình đi ra, tên này còn lấy đĩa đen (dùng để xin tiền) đập 2 cái vào bụng tôi (đang mang bầu) khiến tôi rất sợ hãi” – chị A. cho biết.

Sau khi chị gái của chị A xuất hiện, gọi hàng xóm trợ giúp và kéo người đàn ông mặt đen ra khỏi quán, người này vẫn cố thủ không chịu đi, ra sức đẩy cửa để xông vào quán. Ngay cả khi chị A doạ sẽ báo công an, người này vẫn không tỏ vẻ quan tâm.

“Sau khoảng 2 phút không thể đẩy cửa vào cửa hàng, tên mặt đen mới bỏ đi. Tên này đi rất nhanh về hướng thị trấn Núi Đèo” – chị gái của Vũ A. cho biết.

Chị Vũ A cũng chia sẻ, từ khi bài viết được đăng tải, rất nhiều người thân, bạn bè gọi điện hỏi thăm. Bản thân chị A. mong muốn cơ quan chức năng điều tra, xác minh đối tượng mặt đen để người dân yên tâm.

Đặng Luân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lời kể của chủ cửa hàng giầy dép Hải Phòng về ăn xin mặt đen, cầm đầu gà
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác