Print Thứ Bảy, 26/01/2019 21:33

Tại lễ kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam, NSND Phi Nga vui vẻ cho biết, năm 2018, các NSND, NSƯT được thành phố, các sở, ngành chức năng và địa phương quan tâm hơn. Cụ thể, sau cuộc gặp gỡ của lãnh đạo thành phố với văn nghệ sĩ tiêu biểu, dịp Tết Nguyên đán vừa qua, thông qua Sở Văn hóa-Thể thao, mỗi NSND được thành phố hỗ trợ 2 triệu đồng, NSƯT được hỗ trợ 1,5 triệu đồng. Đây là tiêu chuẩn đãi ngộ chung dành cho văn nghệ sĩ tiêu biểu của thành phố sau thời gian dài gián đoạn. So với những năm được nhận trước đó, mức hỗ trợ năm nay cao hơn. Với NSND Phi Nga, ngoài món quà của thành phố, bà còn được lãnh đạo quận Lê Chân và địa phương nơi cư trú đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà 3 triệu đồng.

 

Không chỉ là món quà vật chất, theo các văn nghệ sĩ, từ đầu năm đến nay, lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật thành phố, một số địa phương, sở, ngành có sự quan tâm hơn về mặt tinh thần. Như tại Liên hoan sân khấu Cải lương toàn quốc vừa diễn ra tại tỉnh Long An, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao đến động viên tập thể nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Cải lương Hải Phòng. Trước đó, Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp hay Liên hoan sân khấu Kịch nói toàn quốc, các thành viên Hội đồng nghệ thuật của Sở đi cổ vũ, “tiếp sức”. Bên cạnh đó, các hoạt động giao lưu thơ, nhạc, ra mắt tác phẩm mới, hay kỷ niệm ngày giỗ Tổ nghề sân khấu, lãnh đạo Sở, Hội đều đến dự, lắng nghe tâm tư và chia sẻ, động viên các văn nghệ sĩ. Ngoài ra, nhiều sở, ngành, địa phương như: Công an thành phố, Liên đoàn Lao động thành phố, quận Hồng Bàng, quận Ngô Quyền, quận Lê Chân, huyện Thủy Nguyên…có nhiều hoạt động phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện để văn nghệ sĩ đi thực tế sáng tác, cho mượn địa điểm để tổ chức các buổi giao lưu, ra mắt tác phẩm mới.

 

Đối với văn nghệ sĩ, sự quan tâm, động viên này là “liều thuốc tinh thần”, tạo thêm động lực để họ vượt lên khó khăn, tận tâm theo đuổi và cống hiến cho nghệ thuật. Nói như NSND Phi Nga, ở thời điểm nào, giai đoạn nào, lãnh đạo thành phố, các sở, ngành, địa phương, đơn vị quan tâm đến văn nghệ sĩ, hoạt động sáng tạo văn học, nghệ thuật, thời điểm đó, giai đoạn đó lĩnh vực này sẽ có những bước phát triển lớn mạnh, thu về kết quả rực rỡ.        


Việt Hoàng – Báo Hải Phòng 22/09/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: “Liều thuốc tinh thần” với văn nghệ sĩ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác