Print Thứ Tư, 17/06/2020 17:39 Gốc

Trong 2 ngày 16 và 17-6, tại lô nhà A7 khu chung cư Vạn Mỹ, phường Vạn Mỹ (quận Ngô Quyền) xảy ra liên tiếp 2 vụ sập trần nhà.

Cụ thể, vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 16-6, một mảng trần bê tông có chu vi khoảng 40cm tại ban công cầu thang 4 bất ngờ rơi xuống. Vị trí rơi đúng cửa hàng bán bánh đa của bà Nguyễn Thị Thu Hồng. Rất may khi trần bê tông rơi không có khách ngồi ăn tại hàng nên không có người bị thương.

Nhiều mảng trần bê tông tại khu vực cầu tháng 6, lô A7 rơi sáng 17-6.

Tiếp đó, lúc 5 giờ 30 phút sáng ngày 17-6, mảng bê tông có chiều dài khoảng 80cm, rộng 30cm ở trần ban công khu vực cầu thang 6, cùng lô nhà A7 bất ngờ rơi. Thời điểm đó, khu vực cầu thang không có người qua lại nên không xảy ra thương tích.

Mảng bê tông ở cầu thang 4, lô nhà A7 rơi ngày 16-6.

Bà Nguyễn Thị Nhạn, Bí thư chi bộ tổ dân phố số 5 mới, phường Vạn Mỹ cho biết, khu chung cư Vạn Mỹ được xây dựng từ năm 1978 đến nay xuống cấp nghiêm trọng. Sau những trận mưa lớn ngày 14-6, nước ngấm; khi thời tiết nắng trở lại, các mảng vữa cong dộp, rơi xuống. Hiện tại, còn nhiều mảng trần vữa có dấu hiệu rộp, có nguy cơ tiếp tục rơi trong những ngày tới.

Một phần hiện trường mảng vữa rơi xuống.

Bà Nhạn cũng cho biết, những năm gần đây, nhiều vụ sập trần nhà, lan can hành lang, cầu thang xảy ra tại 10 lô nhà của khu chung cư Vạn Mỹ. Thành phố có kế hoạch cải tạo chung cư Vạn Mỹ và một số chung cư xuống cấp nguy hiểm khác trong năm 2020 để cải thiện điều kiện sống của người dân, tuy nhiên đến nay vẫn chưa triển khai được. Người dân sinh sống tại đây rất mong thành phố sớm triển khai dự án nhằm bảo đảm an toàn, ổn định cuộc sống.

Nhiều mảng trần bê tông phồng rộp tại nhà A7 có nguy cơ tiếp tục rơi.

Ngọc Lan

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Liên tiếp sập trần nhà tại lô nhà A7 chung cư Vạn Mỹ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác