Print Thứ Bảy, 14/08/2021 11:35 Gốc

Nhiều lái xe đã dùng giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 giả, mã QR không có trong hệ thống “luồng xanh” để đi qua chốt kiểm soát tại TP.Hải Phòng và tỉnh Hải Dương.

Sáng 14.8, Công an TP.Hải Phòng cho biết, Công an H.An Dương đang tiến hành làm rõ việc lái xe Nguyễn Văn Cường (27 tuổi, ở Hà Nam) sử dụng giấy tờ giả để “thông chốt” kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của TP.Hải Phòng.

Trước đó, khoảng 10 giờ 30 ngày 13.8, lực lượng liên ngành tại chốt kiểm soát dịch bệnh số 1 của TP.Hải Phòng ở ga Dụ Nghĩa (trên QL5, H.An Dương) kiểm tra xe tải 29N-358.82 thì phát hiện mã QR dán trên xe không có tên lái xe trong hệ thống “luồng xanh“. Ngoài ra, giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 của lái xe được ghi do Bệnh viện 74 T.Ư cấp được xác định là giả.

Lái xe tải 29N – 358.82 sử dụng mã QR và giấy xét nghiệm giả để qua chốt kiểm soát dịch Covid-19. Ảnh CTV.

Làm việc với cơ quan công an, lái xe Nguyễn Văn Cường cho biết, giấy xét nghiệm là do đồng nghiệp đưa cho để “thông chốt“. Theo thượng tá Trần Thanh Hải, Trưởng chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 1 của TP.Hải Phòng, việc lái xe dùng giấy tờ giả để “thông chốt” là rất nguy hiểm, gây khó khăn cho việc kiểm soát dịch bệnh và truy vết y tế nếu lái xe đã nhiễm bệnh.

Trong khi đó, Công an tỉnh Hải Dương cũng phát hiện nhiều trường hợp sử dụng giấy tờ giả để “thông chốt” kiểm soát dịch.

Khoảng 18 giờ 30 ngày 12.8, tại chốt A12 thuộc P.Minh Tân (H.Kinh Môn, tỉnh Hải Dương), khi lực lượng chức năng kiểm soát xe ô tô 19A-323.20 do anh Lê Đình Tuân (37 tuổi, ở TX.Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) điều khiển, chở theo Quách Thị Thảo Nguyên (16 tuổi), anh Nguyễn Văn Công (23 tuổi), anh Nguyễn Mạnh Tiến (23 tuổi) cùng ở Phú Thọ và anh Bùi Văn Quang (23 tuổi) ở Hòa Bình, đã phát hiện giấy xét nghiệm kết quả SARS-CoV-2 của Nguyên và anh Tuân có dấu hiệu bị làm giả.

Cùng thời gian trên, tại chốt A06 thuộc P.Ái Quốc (TP.Hải Dương), lực lượng chức năng phát hiện 4 người Quảng Ninh đi trên một xe ô tô đã xuất trình giấy xét nghiệm PCR có dấu hiệu bị làm giả để vào TP.Hải Dương.

Cũng trong ngày 12.8, lúc 12 giờ 15, lực lượng chức năng tại chốt A08 thuộc P.Cẩm Thượng (TP.Hải Dương) kiểm tra xe đầu kéo 99C-159.36, kéo rơ-moóc 37R-028.43 đã phát hiện lái xe Văn Đức Hải (22 tuổi, ở xã Quỳnh Thạch, H.Quỳnh Lưu, Nghệ An) sử dụng giấy phép mã QR “luồng xanh” của phương tiện khác.

Đến khoảng 15 giờ 30 ngày 12.8, tại chốt A09 thuộc P.Phả Lại (TP.Chí Linh), lực lượng chức năng phát hiện anh Hoàng Văn Bình (36 tuổi, ở H.Phù Yên, Sơn La) lái xe ô tô cá nhân, sử dụng chứng minh nhân dân và giấy xét nghiệm PCR mang tên người khác để khai báo y tế qua chốt.

Các vụ việc trên đã được lực lượng chức năng tại các chốt bàn giao cho công an các địa phương xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.

Lê Tân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Liên tiếp phát hiện nhiều lái xe dùng giấy tờ giả để ‘thông chốt’
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác