Print Thứ Hai, 29/11/2021 19:27 Gốc

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 quận Hồng Bàng, từ ngày 28/11 đến 16 giờ ngày 29/11, quận Hồng Bàng xác định có 108 F1 liên quan đến các ca dương tính với SARS-CoV-2, làm việc tại Khu công trường ECOBA, dự án Hoàng Huy, phường Sở Dầu (quận Hồng Bàng)

Ngày 28/11, sau khi xuất hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2 tại công trường thi công công trình Chung cư cao tầng của Công ty CP đầu tư dịch vụ Hoàng Huy, trên địa bàn phường Sở Dầu. Quận Hồng Bàng phối hợp với Sở Y tế đưa các ca dương tính trên sang Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 điều trị. Trong 2 ngày 28 và 29/11, quận Hồng Bàng tổ chức xét nghiệm cho 444 công nhân; khoanh vùng, lập chốt tại công trường ECOBA; khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp liên quan; tổ chức khoanh vùng, cách ly y tế theo từng nhóm nguy cơ; gửi thông báo danh sách rà soát tới các địa phương có liên quan. Tiếp tục truy vết nhanh các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến F0. Tách các trường hợp tiếp xúc gần với F0, phong tỏa, cách ly y tế tại chỗ, phun khử khuẩn những nơi F0 đã đi qua. Đến 16 giờ 30 ngày 29/11, quận xác định có 108 F1.

Lãnh đạo quận Hồng Bàng kiểm tra khu vực phong tỏa y tế tại phường Sở Dầu.

Để bảo đảm kiểm soát hiệu quả ổ dịch này, quận Hồng Bàng đẩy nhanh công tác xét nghiệm đối với các trường hợp theo thứ tự ưu tiên, vận động các cơ sở kinh doanh chung quanh khu vực công trường và các khu nhà trọ tạm dừng hoạt động; chỉ đạo các chủ đầu tư, nhà thầu thi các hạng mục, công trình trên địa bàn quận tăng cường quản lý, kiểm soát chặt chẽ người lao động. Quận yêu cầu Ban Quản lý dự án công trình Chung cư cao tầng của Công ty CP đầu tư dịch vụ Hoàng Huy, các nhà thầu chính thi công công trình (ECOBA) khẩn trương thông báo tất cả các nhà thầu phụ, người lao động có liên quan chủ động khai báo đầy đủ, trung thực lịch trình di chuyển, tiếp xúc và thực hiện tự cách ly tại nơi ở, tuyệt đối không tự ý ra khỏi điểm cách ly; tập trung rà soát, lập danh sách người lao động có liên quan gửi UBND phường, quận để tổ chức xét nghiệm, điều trị theo quy định; chủ động bố trí nhu yếu phẩm cần thiết cho người lao động yên tâm tự cách ly y tế tại nơi ở./.

Tin và Ảnh: Thu Thủy

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Liên quan ổ dịch tại Khu công trường ECOBA, dự án Hoàng Huy, phường Sở Dầu (quận Hồng Bàng): Bước đầu xác định có 108 F1
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác