Print Thứ Năm, 04/11/2021 16:27 Gốc

Theo UBND quận Hải An, đến đêm ngày 3/11/2021, quận phối hợp với Sở Y tế đưa đi cách ly tập trung 14 trường hợp, trong đó có 1 trường hợp xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và 13 người tiếp xúc gần. Đồng thời, tiếp tục tổ chức truy vết, xác định những người có liên quan đến những trường hợp này.

Trước đó, trong ngày 3/11, quận Hải An và phường Thành Tô cũng tổ chức phong tỏa và phun khử khuẩn khu vực người dương tính với SARS-CoV-2 lưu trú.

Phong tỏa căn nhà tại 5T/1/580 Ngô Gia Tự, phường Thành Tô, quận Hải An vì có người dương tính với SARS-CoV-2.

Qua xác định yếu tố dịch tễ của UBND phường Thành Tô, ngày 24/10/2021, anh N.M.H, sinh năm 1995, (công tác tại Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam làm nhiệm vụ giám sát thi công dự án xây dựng sân đỗ tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi-sân bay Cát Bi), đi từ sân bay Cát Bi vào quận Tân Bình (thành phố Hồ Chí Minh), ngày 30/10, anh N.M.H đi xét nghiệm nhanh tại thành phố Hồ Chí Minh và cho kết quả âm tính. Ngày 31/10, anh N.M.H đi từ sân bay Tân Sơn Nhất về sân bay Cát Bi trên chuyến bay VN1184 của Vietnam Airlines lúc 12 giờ 30, số ghế 42D. Tử sân bay Cát Bi, anh N.H.M đi xe taxi (có lưu biển số và tên lái xe) về địa chỉ nhà thuê tại số 5T/1/580 Ngô Gia Tự (phường Thành Tô, quận Hải An). Do không có chìa khóa, anh NMH được Đ.V.Đ lấy xe máy chở đến công trường xây dựng sân đỗ máy bay tại sân bay Cát Bi để lấy chìa khóa. Tại đây, anh N.M.H tiếp xúc với 12 người và không đeo khẩu trang. 14 giờ cùng ngày, trở về nhà thuê và tiếp xúc với 4 người, trong đó có 3 người đã tiếp xúc tại công trường lúc trước. Đến ngày 3/11, anh N.M.H làm xét nghiệm tại labo sinh học phân tử Trường đại học Y-Dược Hải Phòng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi xác định ca dương tính với SARS-CoV-2, sáng 3/11 quận Hải An đưa anh N.M.H đi cách ly tập trung và trong đêm 3/11, đưa tiếp 13 người tiếp xúc gần đi cách ly tập trung. Đồng thời, chỉ đạo phường Thành Tô tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan, thực hiện các biện pháp xử lý phù hợp với quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh./.

Tin: Mai Lâm. Ảnh: CAP Thành Tô

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 tại quận Hải An: Đưa đi cách ly tập trung 14 trường hợp và tiếp tục truy vết những người liên quan
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác