Print Thứ Bảy, 26/01/2019 19:37

Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 – 24/7/2018) và kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), sáng 24/7, tại Cung Văn hóa Thể thao thanh niên thành phố, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Liên hoan các đội tuyên truyền ca khúc cách mạng cấp thành phố năm 2018 với chủ đề “Những dấu ấn vinh quang”.

Liên hoan các đội tuyên truyền ca khúc cách mạng là một hoạt động có ý nghĩa tuyên truyền rộng rãi tới đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên những ca khúc cách mạng; qua đó khơi dậy niềm tự hào về truyền thống hào hùng của dân tộc, nêu cao ý thức trách nhiệm của thanh niên đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng và phát huy tính hiệu quả của các đội tuyên truyền ca khúc cách mạng, qua đó tạo sân chơi lành mạnh, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên.


Một số tiết mục tham gia dự thi


Tham dự Liên hoan có 20 tiết mục, các đội tuyên truyền ca khúc cách mạng đã biểu diễn những ca khúc cách mạng, tập trung vào các chủ đề: ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam; thể hiện vai trò, trách nhiệm, quyết tâm của tuổi trẻ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; đặc biệt là các ca khúc viết về Đồng Lộc.


Ban Tổ chức trao giải cho các tiết mục


Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 12 giải Khuyến Khích. Và trao 3 Huy chương Hoa Phượng Đỏ hạng Nhất, 5 Huy chương Hoa Phượng Đỏ hạng Nhì cho các tiết mục xuất sắc trong Liên hoan.

Với truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, như:  xây mới, sửa chữa Nhà Nhân ái, Nhà tình nghĩa; thăm, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, người có công; tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh, phát thuốc miễn phí; tổ chức cho đoàn viên thanh thiếu nhi chăm sóc, chỉnh trang các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Đây là dịp để tổ chức Đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ.


Hoàng Tùng – Cổng TTĐT thành phố 24/08/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Liên hoan các đội tuyên truyền ca khúc cách mạng cấp thành phố năm 2018
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác