Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:42

Chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 5, tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố, Ban Chỉ đạo hội diễn nghệ thuật quần chúng thành phố tổ chức Liên hoan ca múa nhạc dân tộc và dòng nhạc dân gian đương đại xã, phường, thị trấn thành phố năm 2018. Chương trình khai mạc đã diễn ra vào tối 16-5 vừa qua.

Liên hoan sẽ diễn ra trong 3 đêm công diễn, từ 16 đến 18-5 với sự tham gia của 11 quận, huyện trên địa bàn thành phố. Trong đêm diễn khai mạc, khán giả được thưởng thức 17 tiết mục ca múa nhạc đặc sắc của 3 đơn vị: Thủy Nguyên, An Lão và Ngô Quyền.

Tiết mục biểu diễn trong chương trình khai mạc liên hoan

Trước đó, ở cấp cơ sở, liên hoan được triển khai sâu rộng tại các xã, phường, thị trấn, tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong quần chúng nhân dân. Sau sơ khảo, các tiết mục tham gia cấp thành phố đều đạt yêu cầu về chất lượng nghệ thuật, thể hiện đậm nét văn hóa dân tộc, nhất là nét văn hóa đặc trưng của miền biển như ca trù, hát đúm…

Liên hoan được tổ chức với mong muốn nâng cao chất lượng sáng tác, biểu diễn, phát hiện các hạt nhân văn nghệ quần chúng, từ đó tạo ra phong trào văn hóa văn nghệ sâu rộng trong nhân dân và cũng là dịp để phát huy khả năng hát dân ca các vùng miền qua đó góp phần gìn giữ, lưu truyền vốn âm nhạc dân tộc.

HT Báo an ninh Hải Phòng ngày 19/05/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Liên hoan ca múa nhạc dân tộc và dòng nhạc dân gian đương đại: 11 quận, huyện tham dự
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác