Print Thứ Sáu, 31/05/2019 23:34

“Liên hoan Âm nhạc ASEAN – 2019” đã khép lại thành công rực rỡ, với sự tham gia của 10 đoàn nghệ thuật, trong đó có 6 đoàn đến từ các quốc gia ASEAN và 4 đoàn Việt Nam. Tới dự bế mạc Liên hoan vào tối 31/5 tại sân khấu Nhà hát lớn thành phố Hải Phòng có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam, các thành viên Ban Tổ chức, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan và các đoàn nghệ thuật tham dự Liên hoan Âm nhạc.

Tập thể nghệ sĩ các nước cùng hát vang bài ASEAN song, khẳng định thêm khối đại đoàn kết của các quốc gia trong khu vực

Liên hoan Âm nhạc diễn ra trong một tuần với hơn 90 tác phẩm qua phần biểu diễn của hơn 150 nghệ sỹ với không khí khát khao sáng tạo, nồng ấm tình bạn bè trước sự chứng kiến của Hội đồng nghệ thuật, sự cổ vũ nhiệt thành của khán giả yêu nghệ thuật thành phố Hải Phòng tươi đẹp và mến khách. Qua các buổi biểu diễn, các nghệ sỹ bằng tài năng và lao động nghệ thuật nghiêm túc của mình đã cống hiến cho người yêu nhạc những tác phẩm âm nhạc đa dạng về phong cách với chất lượng nghệ thuật cao như một vườn âm thanh với những cung bậc đầy màu sắc. Các nghệ sỹ đã thể hiện được tinh thần sáng tạo mạnh mẽ, thấm đẫm văn hoá truyền thống của các vùng văn hoá, dân tộc, quốc gia trong các tác phẩm, trong âm thanh của từng nhạc cụ. Chính điều đó là yếu tố quan trọng để tạo ra thành công của Liên hoan.

Nhận định về Liên hoan, Nhạc sĩ Đức Trịnh – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Liên hoan cho rằng đây là hoạt động hết sức cần thiết được duy trì, mở rộng, nâng cao về quy mô chất lượng, nhằm tăng cường giao lưu quan hệ, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa các nước trong khối ASEAN, thông qua đó khẳng định văn hoá nghệ thuật có vai trò quan trọng đóng góp cho sự phát triển chung vì một cộng đồng ASEAN thịnh vượng. Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ nước chủ nhà Việt Nam giới thiệu các giá trị nghệ thuật đặc sắc, độc đáo và phong phú của quốc gia mình với bạn bè quốc tế, cũng là cơ hội để các nghệ sĩ trong nước tham gia giao lưu, học hỏi tinh hoa âm nhạc của các nước ASEAN, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sáng tạo nghệ thuật, đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc của quần chúng.

Nhạc sĩ Đức Trịnh – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam phát biểu

Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Liên hoan đánh giá âm nhạc dân gian của mỗi vùng, mỗi nước đều là những giá trị văn hoá vô cùng quý báu, khi được đưa lên sân khấu chuyên nghiệp cần phải có một sự sáng tạo trong hoà âm, phối khí và dàn dựng độc đáo, mới lạ, hấp dẫn thì giá trị nghệ thuật được nâng cao và xứng đáng với xu hướng biểu diễn nghệ thuật âm nhạc đương đại của thế giới. Liên hoan lần này có nhiều Đoàn đã đầu tư phối khí, dàn dựng công phu tạo hiệu quả hấp dẫn sân khấu như Đoàn ca múa Hải Phòng, Hzen lên rẫy của Đoàn ca múa dân tộc tỉnh Đắc Lắc, Band show của Đoàn kịch nghệ Kalasin Thái Lan, Tiếng Tính tiếng đời – tốp ca nam của Đoàn nghệ thuật Sơn La, Saloma của Đoàn nghệ thuật vương quốc Campuchia, I love home land của Đoàn nghệ thuật Quốc gia Lào. Có những giọng ca xuất sắc, những nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ tài năng như: Nghệ sĩ Josue Greg Zuniega, ca sĩ Amanda của Đoàn nghệ thuật Manila – Philippin, NSƯT Khánh Hoà của Đoàn Ca múa Hải Phòng, nghệ sĩ Thu Thuỷ của Nhà hát Ca múa nhạc Dân tộc Bông Sen, Nghệ sĩ Amanda của Đoàn nghệ thuật Manila – Philippin, Minh Chi Đăk Lk, Yuliana của Đoàn Nghệ thuật Keroncong Bale – Indonesia.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam và Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Hội nhạc sỹ Việt Nam trao Huy chương Vàng cho các tiết mục xuất sắc

Liên hoan đã thành công và khép lại với các giải thưởng dành cho các Đoàn nghệ thuật xứng đáng với tâm huyết, sự dày công luyện tập trong những ngày qua, với 12 Huy chương Vàng, 19 Huy chương Bạc. Trong đó, Đoàn Ca múa Hải Phòng đoạt 2 Huy chương Vàng với tiết mục “Bạch Đằng Giang”, “Gọi cha mùa bão” và 2 Huy chương Bạc với tiết mục “Đàn bầu” và “Hải Phòng hướng ra biển lớn”. Nghệ sĩ đàn nhị Nguyễn Thu Thủy (Nhà hát Ca múa nhạc Dân tộc Bông Sen) được Hội Nhạc sỹ Việt Nam trao tặng Bằng khen Nghệ sĩ biểu diễn xuất sắc nhất. Đoàn nghệ thuật Klasin (Thái Lan) và Đoàn Nghệ thuật quốc gia Lào được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng giải đơn vị nghệ thuật được khán giả yêu thích nhất.

19 tiết mục được trao Huy chương Bạc

Cùng xem lại một số hình ảnh về các đoàn nghệ thuật tham dự Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2019:

Đoàn Ca múa Hải Phòng

Đoàn Nghệ thuật Quốc gia Lào


Đoàn Nghệ thuật Malaysia

Nghệ sĩ Thu Thủy –  Nhà hát Ca múa nhạc Dân tộc Bông Sen, Thành phố Hồ Chí Minh đạt giả Nghệ sĩ biểu diễn Xuất sắc

Nhà hát Ca múa nhạc Dân tộc Bông Sen, Thành phố Hồ Chí Minh

Đoàn Nghệ thuật Manila Camerata (Philippin)

Đoàn Kịch nghệ Kalasin (Thái Lan)

Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh Sơn La

Đoàn Nghệ thuật Keroncong Bale (Indonesia)

Đoàn Nghệ thuật Vương quốc Campuchia

Đoàn Ca múa Dân tộc tỉnh Đắk Lắk

V.H.N

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Liên hoan Âm nhạc ASEAN – Hải Phòng 2019 khép lại thành công rực rỡ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác