Print Thứ Hai, 27/05/2019 08:18

Trong khuôn khổ chương trình Liên hoan Âm nhạc ASEAN – 2019, tối 26/5 tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố, Đoàn Kịch nghệ Kalasin (Thái Lan) và  Đoàn Ca múa Dân tộc tỉnh Đắk Lắk biểu diễn chương trình nghệ thuật phục vụ người yêu nhạc thành phố Hải Phòng và du khách đến với thành phố trong dịp này.

Trong đêm diễn, Đoàn Kịch nghệ Kalasin (Thái Lan) mang đến cho người xem, người nghe những bản nhạc có giai điệu trẻ trung, vui tươi, thể hiện văn hóa đất nước con người Thái Lan. Đoàn Ca múa Dân tộc tỉnh Đắk Lắk biểu diễn các tiết mục biểu diễn ca ngợi, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước… đồng thời cũng là dịp để giới thiệu bản sắc của vùng tới bạn bè trong nước cũng như các nước trong khối ASEAN.

Rất đông người dân thành phố và du khách đến với đêm diễn.

Cũng trong tối 26/5, tại sân khấu Nhà hát thành phố diễn ra phần dự thi của các đội đến từ Nhà hát Ca múa nhạc Dân tộc Bông Sen – Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn Nghệ thuật Quốc gia Lào, Đoàn Nghệ thuật Vương quốc Campuchia và Đoàn Nghệ thuật Manila Camerata (Philippin). Khán giả được thưởng thức nhiều tiết mục trình diễn đặc sắc và hấp dẫn do các nghệ sĩ thể hiện bằng các nhạc cụ dân tộc, lời ca, tiếng hát, điệu múa, phục trang đặc trưng đến từ nhiều vùng miền….

Những hình ảnh của Đoàn Kịch nghệ Kalasin (Thái Lan) trong đêm biểu diễn:

Các tiết mục biểu diễn của Đoàn Ca múa Dân tộc tỉnh Đắk Lắk:

Phần dự thi của một số Đội thi tại sân khấu Nhà hát thành phố:

Nhà hát Ca múa nhạc Dân tộc Bông Sen – Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn tiết mục “Tình làng gốm” mang đậm nét dân tộc Chăm.

Tiết mục độc tấu đàn kìm “Ngẫu hứng sen” của nghệ sĩ Nguyễn Anh Tấn.

 

Các nghệ sĩ Đoàn Nghệ thuật Quốc gia Lào biểu diễn tiết mục “Kha – en” – thể hiện tinh thần đoàn kết của dân tộc Lào với các quốc gia ASEAN, đây là bản nhạc truyền thống được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

V.H.N

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Liên hoan Âm nhạc ASEAN – Hải Phòng 2019: Hào hứng với các giai điệu sôi động của đất nước Thái Lan
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác