Print Thứ Ba, 15/10/2019 15:44

Sáng 12-10, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp, LĐLĐ TP tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai NQ 45-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Công ước 98 về áp dụng nguyên tắc quyền tổ chức, thương lượng tập thể.

 

Tại hội nghị các đại biểu được đồng chí Phạm Thị Thu Lan – Viện Trưởng Viện Công nhân & Công đoàn giới thiệu những nội dung chính của Công ước 98 liên quan đến người lao động, đoàn viên như: gắn lao động với thương mại, đưa tiêu chuẩn lao động vào FTA (CPTPP) và EVFTA; nội dung các Công ước cốt lõi trong CPTPP và EVFTA; cơ hội và thách thức đặt ra của người lao động khi Việt Nam gia nhập CPTPP và EVFTA; thực hiện của Việt Nam hiện nay.

Đồng thời những nội dung chính của NQ 45-NQ/TW cũng được giới thiệu, quán triệt triển khai cụ thể đến các đại biểu. Qua đó, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa và ổn định trong doanh nghiệp; giúp đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ thành phố nắm được các nội dung cơ bản về các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu thực hiện NQ, chương trình hành động NQ của thành phố.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, được tổ chức một cách thiết thực, hiệu quả, giúp mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, CNVCLĐ nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt Công đoàn các cấp của thành phố nắm vững, thực hiện đúng đắn, vận dụng sáng tạo nội dung NQ 45 và Công ước 98 phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế của từng địa phương, đơn vị…

KC

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Liên đoàn Lao động thành phố: Quán triệt NQ 45-NQ/TW, Công ước 98
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác