Print Thứ Bảy, 26/01/2019 22:29

Chiều 14/12, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng diễn ra Hội nghị Tổng kết Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 thành phố trực thuộc Trung ương. Các đồng chí Bùi Văn Cường – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Nguyễn Văn Tùng – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng dự và chỉ đạo Hội nghị.

 Đại diện Liên đoàn Lao động 5 thành phố ký giao ước thi đua trong Cụm năm 2019.

Trên cơ sở chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy 5 thành phố, Liên đoàn Lao động 5 thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ hoàn thành các chỉ tiêu đề ra; công tác quan tâm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích cho người lao động luôn được quan tâm thực hiện. Đặc biệt công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động được các cấp công đoàn 5 thành phố triển khai thực hiện và mang lại hiệu quả cao, nhất là các hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân”; “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2018; “Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”, ký thỏa thuận hợp tác với các đơn vị doanh nghiệp về chăm lo phúc lợi đoàn viên và công nhân viên chức lao động. Đặc biệt là việc chăm lo cho công nhân viên chức lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, với nhiều hoạt động thiết thực giúp đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn được vui Tết đón Xuân. Các hoạt động chăm lo cho người lao động của tổ chức công đoàn các cấp luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền, doanh nghiệp đồng tình ủng hộ và quan tâm hỗ trợ.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đánh giá những năm gần đây hoạt động của công đoàn và phong trào thi đua trong công nhân lao động diễn ra rất sôi nổi, ngày càng thiết thực. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức hiệu quả nhiều phong trào thi đua trong đoàn viên, công nhân viên chức và người lao động, nổi bật là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã thu hút đông đảo các cán bộ, đoàn viên, người lao động hưởng ứng và tích cực tham gia. Thành phố Hải Phòng luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để Liên đoàn Lao động thành phố triển khai thực hiện các hoạt động của công đoàn.

Đồng chí Bùi Văn Cường – Chủ tịch Liên đoàn Lao động Việt Nam chúc mừng thành tựu phát triển kinh tế – xã hội – an ninh – quốc phòng thành phố Hải Phòng đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh, 5 thành phố trong cụm thi đua có vị trí rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội của cả nước; trong đó có sự đóng góp của Liên đoàn Lao động 5 thành phố. Năm 2019 là năm kỷ niệm 90 năm thành lập ngành công đoàn Việt Nam, là năm để các công đoàn cơ sở triển  khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần ổn định xã hội, hội nhập phát triển kinh tế. Đồng chí đề nghị công đoàn các thành phố phải làm tốt nhiệm vụ để xứng đáng là đầu tàu phát triển cho cả nước.

Năm 2018, kết quả thi đua 5 thành phố trong Cụm xếp theo thứ tự sau: đứng đầu là Hải Phòng, tiếp sau đó là Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Cần Thơ.

Kết thúc vai trò Trưởng Cụm thi đua năm 2018, thành phố Hải Phòng chuyển giao nhiệm vụ Trưởng Cụm thi đua 5 thành phố trực thuộc Trung ương năm 2019 cho thành phố Đà Nẵng, thành phố Cần Thơ là phó cụm. Tại Hội nghị, đại diện Liên đoàn Lao động 5 thành phố ký giao ước thi đua trong Cụm năm 2019.

V.H.N – haiphong.gov.vn 14/12/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Liên đoàn Lao động Hải Phòng đứng đầu Cụm thi đua 5 thành phố trực thuộc Trung ương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác