Print Thứ Ba, 18/08/2020 18:37 Gốc

Chiều 17/8/2020, theo công bố của Bộ Y tế, bệnh nhân N.A.H.N, sinh năm 2007 của Hải Dương là bệnh nhân COVID-19 số 970 của Việt Nam.

Theo lịch trình tiếp xúc của bệnh nhân 970, ngày từ ngày 4-8/8/2020, bà ngoại của bệnh nhân (nhà ở Lạch Tray – Hải Phòng) đã lên nhà bệnh nhân 970 ở Hải Dương chơi. Cơ quan chức năng Hải Dương đã thông báo cho cơ quan chức năng Hải Phòng để thực hiện ngay việc cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 đã âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện trường hợp này đang được cách ly y tế chặt chẽ và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm.

Về lịch trình cụ thể, theo thông tin kê khai ban đầu của bà O, từ ngày 4/8, bà lên nhà con gái ở 180 Ngô Quyền, TP Hải Dương chơi. Từ ngày 4/8 đến 8/8, hàng ngày, bà Oanh vui chơi với các cháu (trong đó có BN970) và không ngủ chung với ai tại nhà con gái.

Cơ quan chức năng quận Ngô Quyền tiến hành phun khử trùng nơi ở của F1 ngay trong tối 17/8.

Ngày 8/8, bà O. được con gái chở ra điểm đón xe khách trên QL.5 về Hải Phòng. Đến trưa, bà O. xuống xe tại cầu vượt Lạch Tray và đi bộ về nhà.

Từ ngày về Hải Phòng, bà O có tiếp xúc với 2 cán bộ Tổ dân phố; gặp thông gia nhà hàng xóm ở huyện Kiến Xương, Thái Bình và 2 cháu nhỏ (SN 2007 và 2011) con nhà hàng xóm; 2 nhân viên bán thẻ điện thoại ở số 4 Lạch Tray. Ngoài 2 cán bộ cơ sở khu phố và 2 nhân viên điện thoại có đeo khẩu trang khi tiếp xúc với bà O, 3 trường hợp còn lại đều không đeo khẩu trang.

Ngoài ra, bà O. có đi chợ mua rau của 1 người đi xe thồ, dọc đường An Đà và hạn chế tiếp xúc với mọi người.

Từ ngày 13/8, bà O ở trong nhà, không tiếp xúc với ai, không có ai tới nhà bà O.

Đến ngày 16/8, khi nhận tin báo từ con gái ở Hải Dương thông tin việc cả gia đình ở Hải Dương phải đi cách ly y tế, bà O. đã ra ngõ (không đeo khẩu trang) gặp 2 cán bộ cơ sở báo cáo sự việc và ra Trạm Y tế phường khai báo y tế, ký cam kết thực hiện các biện pháp giám sát y tế tại nhà.

Sáng 17/8, bà O đi đóng tiền điện ở Lạch Tray, có tiếp xúc với nhân viên thu tiền điện (có đeo khẩu trang).

Tối cùng ngày (17/8), sau khi đưa bà O. đi cách ly tập trung, cơ quan chức năng quận Ngô Quyền đã tiến hành phun khử khuẩn khu vực nơi ở của F1 này.

Đến trưa ngày 18/8, theo kết quả xét nghiệm PCR tại Hải Phòng, bà O. đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng đang khẩn trương rà soát, thực hiện các biện pháp giám sát y tế với các F2 của BN970 tại Hải Phòng.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lịch trình đi lại của bà ngoại bệnh nhân 970
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác