Print Thứ Bảy, 20/06/2020 18:33 Gốc

Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ thông tin dự kiến ngày tựu trường năm học mới sớm nhất 1.9 để đảm bảo thời gian cho học sinh nghỉ hè. Các trường cũng sẽ không dạy học trước khai giảng.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ thông tin Bộ GDĐT đang xây dựng dự thảo quyết định về Khung kế hoạch thời gian năm học áp dụng từ năm 2020-2021.

Theo đó, dự kiến ngày tựu trường năm học mới sớm nhất sẽ là 1.9 để đảm bảo ưu tiên dành thời gian cho học sinh nghỉ hè và khai giảng năm học mới vào ngày 5.9 như hàng năm.

Từ ngày 1-5.9, các cơ sở giáo dục chỉ làm công tác tổ chức, chuẩn bị, sắp xếp kế hoạch cho năm học, chứ không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng.

Bộ GDĐT dự kiến tựu trường năm học 2020-2021 vào ngày 1.9, không dạy học trước khai giảng. Ảnh: Hải Nguyễn.

Bộ GDĐT sẽ xây dựng hướng dẫn tinh giản chương trình của tất cả lớp học, cấp học để đảm bảo thời gian hoàn thành kiến thức chương trình trên lớp. Nhà trường có thêm thời gian để tổ chức hoạt động trải nghiệm thực tế, phát huy sự sáng tạo của học sinh.

Cùng với việc kết thúc năm học, các tỉnh thành cũng đã công bố thời gian nghỉ hè, tựu trường hướng dẫn hoạt động hè và các hoạt động chuẩn bị cho năm học 2020-2021.

Trước đó, trong khi chờ hướng dẫn của Bộ, các tỉnh cũng đã tạm thời dự kiến lịch tựu trường và hoạt động hè. Theo đó, nhiều phương án ủng hộ tựu trường sát ngày 5.9.

Trong đó, Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp cũng đang chờ hướng dẫn của Bộ GDĐT để tham mưu phương án lên UBND tỉnh nhưng đã tạm dự kiến sẽ tựu trường trước ngày khai giảng 1 tuần.

Sở GDĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế dự kiến tựu trường vào đầu tháng 9 do năm nay học sinh sẽ kết thúc năm học muộn.

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Sở GDĐT đã công bố dự kiến kế hoạch thời gian năm học 2020-2021. Theo đó, các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT tựu trường vào ngày 31.8; khai giảng ngày 5.9, thực học ngày 7.9. Riêng cấp học giáo dục thường xuyên sẽ tổ chức khai giảng ngày 5.9, tựu trường ngày 7.9, thực học ngày 14.9.

Tại Khánh Hòa, theo hướng dẫn của Sở GDĐT, sau khi kết thúc năm học 2019-2020, trong thời gian nghỉ hè, các trường mầm non trên địa bàn tỉnh chỉ tổ chức hoạt động hè trong khoảng thời gian từ ngày 15.7 đến 31.7 khi phòng GDĐT có văn bản đồng ý.

Thời gian cụ thể theo sự thỏa thuận giữa phụ huynh và nhà trường. Việc tổ chức hoạt động hè nhằm đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân.

Sở GDĐT yêu cầu, các trường cần đề nghị cha mẹ trẻ có đơn xin học hè. Bên cạnh đó, cần sắp xếp giảm bớt số trẻ/lớp và bố trí cho giáo viên được luân phiên nghỉ hè; quan tâm đến các chế độ đãi ngộ đối với giáo viên đi làm trong hè.

HUYÊN NGUYỄN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lịch nghỉ hè mới nhất: Dự kiến tựu trường ngày 1.9, không dạy trước
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác