Print Thứ Ba, 25/01/2022 13:03 Gốc

Báo Lao Động cập nhật lịch đi học trực tiếp của học sinh 63 tỉnh thành, tính đến ngày 25.1, giúp quý phụ huynh và học sinh thuận tiện theo dõi.

Tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký văn bản số 234 về việc học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Theo đó, UBND thành phố thống nhất về nguyên tắc theo đề xuất của Sở GDĐT tại Tờ trình số 148 của Sở GDĐT ngày 19.1 về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, học sinh các khối từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn thành phố sẽ đi học trực tiếp từ ngày 8.2, sau nghỉ Tết Nguyên đán 2022; học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6 của cấp THCS tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Thành phố Hồ Chí Minh xem xét cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học trở lại trường. Sở GDĐT TPHCM đã có tờ trình gửi UBND TPHCM về đề xuất cho trẻ mầm non, tiểu học và lớp 6 đi học lại từ ngày 14.2 (sau Tết Nguyên đán năm 2022). Theo đó, từ 7.2, các cơ sở giáo dục thực hiện công tác chuẩn bị đón trẻ trở lại trường.

Tại Bình Thuận, ngày 24.1, UBND tỉnh Bình Thuận đã có thông báo về việc đi học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Theo đó, thống nhất việc tổ chức dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn và các cấp học.

Học sinh khối Trung học cơ sở (trừ lớp 6) và Trung học phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên bắt đầu đi học trực tiếp tại trường từ thứ hai, ngày 7.2.2022 (mùng 7 Tết). Các khối còn lại là trẻ mầm non, học sinh tiểu học và học sinh lớp 6 bắt đầu đi học trực tiếp sau đó 1 tuần là ngày 14.02.2022.

Cập nhật kế hoạch đón học sinh đi học sau Tết 2022 của 63 tỉnh, thành. Ảnh: Hải Nguyễn.

Tại Hải Phòng, TP.Hải Phòng đang kiến nghị tổ chức cho trẻ từ 12-17 tuổi đến trường học trực tiếp từ sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và phối hợp với ngành Y tế triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 7-11 tuổi.

Tại Bạc Liêu, ngành Giáo dục dự tính sẽ cho học sinh trở lại trường vào ngày 7.2.2022 (sau Tết Nguyên đán).

Tỉnh chỉ cho học sinh các khối lớp 5, 9 và 12 đến trường vào ngày 7.2 và chỉ học những môn cơ bản. Trong quá trình đến lớp, học sinh và đội ngũ nhà giáo thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, các trường bố trí học sinh ngồi giãn cách đúng theo quy định. Sau đó, các khối lớp khác lần lượt đến trường và những môn học sẽ được nâng lên theo.

Tại Sóc Trăng, hiện sinh cấp trung học phổ thông, THCS trên địa bàn tỉnh đã trở lại trường học trực tiếp sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch.

Cấp tiểu học và trẻ mẫu giáo từ 3-5 tuổi dự kiến được đến trường từ ngày 14.2.2022. Đối với nhà trẻ sẽ tiếp tục tạm dừng đến trường cho đến khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát.

Trang Hà

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lịch đi học sau Tết 2022 của học sinh 63 tỉnh, thành
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác