Print Thứ Năm, 15/04/2021 07:00 Gốc

Làm việc với lãnh đạo Cục đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch đầu tư) và lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng chiều 14-4, ông Jung Hai Jin, Tổng Giám đốc Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng khẳng định, thông tin LG rao bán nhà máy tại Hải Phòng với giá hơn 100 tỷ won, tức hơn 2000 tỷ đồng là không chính xác.

Tất cả các nhà máy của LG tại Hải Phòng vẫn hoạt động bình thường. Ông Jung cũng cho biết việc LG đang có kế hoạch tái cơ cấu mảng sản xuất điện thoại di động, tuy nhiên không có chuyện tập đoàn này rao bán toàn bộ nhà máy tại Hải Phòng. Được biết, chiến lược của LG là sẽ rút dần khỏi thị trường điện thoại di động, nhưng sẽ tập trung đầu tư vào lĩnh vực khác. Hiện LG Electronics Việt Nam Hải Phòng đang xây mới 1 hệ thống nhà xưởng rộng gần 4ha để sản xuất tủ lạnh.

Tập đoàn LG đang có ba nhà máy lớn tại Hải Phòng là: Nhà máy LG Electronics chuyên sản xuất điện thoại di động, TV, điều hòa, máy hút bụi, máy giặt, tủ lạnh; Nhà máy LG Innotek Vietnam chuyên sản xuất module camera cho smartphone và nhà máy LG Display Vietnam chuyên sản xuất màn hình điện tử sử dụng hàng vạn lao động địa phương.

Các đồng chí: Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư khảo sát thực tế tại công trường xây dựng Nhà máy lắp ráp tủ lạnh của Công ty LG Electronics (KCN Tràng Duệ).

Những ngày qua trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đăng tải một số thông tin rằng tập đoàn LG của Hàn Quốc đang rao bán toàn bộ cơ sở tại Hải Phòng, đồng thời tiến hành các bước để đóng cửa nhà máy tại Việt Nam và tại một số quốc gia trên thế giới. Thông tin trên khiến dư luận băn khoăn và gây ra nhiều lo ngại về tình trạng thất nghiệp cũng như những hệ luỵ đối với làn sóng đầu tư vào Hải Phòng.

Với sự khẳng định như trên của lãnh đạo Công ty LG Electronics cho thấy những thông tin trên là không có cơ sở. Ngược lại, Tập đoàn LG đang có nhiều dự định tiếp tục mở rộng, nâng quy mô sản xuất và tăng vốn đầu tư tại Hải Phòng./.

TIN: HỒNG THANH. ẢNH: TRUNG KIÊN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: LG tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác